MC Thành Trung bàng hoàng: Đạo diễn Đông Hồng đã được tiên tri về cái chết từ một năm trước

“Vĩnh biệt anh – Trương Nghệ Mưu của hài dân gian Việt Nam”, MC Thành Trung xót xa nói.

Sự ra đi đột ngột của đạo diễn Phạm Đông Hồng đã để lại nỗi xót xa và tiếc thương khôn cùng với rất nhiều nghệ sĩ hài miền Bắc – những người đã gắn bó và cùng ông làm nên những tác phẩm hài Tết ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Một trong số đó là MC Thành Trung – người từng cộng tác cùng đạo diễn Đông Hồng trong “Họ Lý tên Thông”, “Chôn nhời”…

Ngay từ khi biết tin, MC Thành Trung đã bày tỏ sự bàng hoàng và xót xa trước sự mất mát này. Anh cho biết mình và đạo diễn Đông Hồng đã hẹn nhau để bàn bạc về kịch bản cho bộ phim hài Tết năm nay, thế nhưng chưa kịp gặp thì ông đã bất ngờ tạ thế.

MC Thành Trung bàng hoàng: Đạo diễn Đông Hồng đã được tiên tri về cái chết từ một năm trước - Ảnh 1.

MC Thành Trung, NSND Trung Hiếu góp mặt trong bộ phim “Họ lý tên Thông” do Phạm Đông Hồng làm đạo diễn

Mới đây, MC Thành Trung tiếp tục đăng tải một bức tâm thư khá dài gửi vị đạo diễn quá cố. Trong bức tâm thư, Thành Trung chia sẻ rất nhiều kỉ niệm đặc biệt giữa anh và vị đạo diễn tài ba.

Đồng thời anh tiết lộ về một cuộc trò chuyện đặc biệt giữa anh, đạo diễn Đông Hồng và NSND Trung Hiếu từ năm ngoái. Trong buổi trò chuyện đó, đạo diễn Phạm Đông Hồng đã nói ra những lời tiên tri về cái chết của mình.

MC Thành Trung viết: “Nước mắt tôi vẫn không ngừng rơi được lúc này. Thương anh quá!

Tôi chắc chắn không phải là người nghệ sĩ thân nhất với anh, hay là người được làm việc với anh nhiều nhất, càng không phải là người quá quan trọng trong những bộ phim của anh. Và có lẽ tôi là người được biết tin về anh muộn nhất.

Khoảng gần bằng tầm này năm ngoái, anh em tôi bắt đầu vào phim “Họ Lý tên Thông” tại Ninh Bình. Trước đấy khoảng 2 tuần anh gọi và bảo: này Trung ơi, anh thấy mày dẫn chương trình thế là được rồi đấy, vừa có giải rồi thì quay về làm phim đi, năm nay anh có vai này hay lắm dành riêng cho mày.

Tôi nói: lại vai để đời à? Nhưng đừng làm phần tiếp mà chán như Nô (vai diễn của MC Thành Trung – PV) trong Chôn Nhời nhé! Anh gửi kịch bản cho em đi, nếu thật sự phù hợp em sẽ sắp xếp thời gian.

Anh nói: Ok nhưng mà bây giờ kinh phí khó khăn mày đi làm cả phim với anh không bằng mày làm MC 1 chương trình đâu đấy nhé!

Tôi: Gớm em đã làm gì đủ trình độ để làm phim vì tiền anh ơi.

Hai anh em gặp nhau sau 1 tuần để sửa kịch bản rồi vào quay những cảnh đầu tiên. 1 hôm quay xong đoàn nghỉ ăn cơm tối, tôi cùng NSND Trung Hiếu ngồi uống rượu muộn nhất.

Không nhớ nói tới điều gì nhưng bỗng nhiên anh cười khà khà nói: Này tao đi xem tử vi, người ta bảo năm sau tao chết đấy. Mà tao còn muốn làm nhiều phim nữa!

Tôi với anh Hiếu cười bảo anh yên tâm, còn lâu anh mới chết. Băng đĩa bây giờ đúng là chết thật nhưng Phạm Đông Hồng với hài Tết còn lâu mới chết, vẫn đầy quảng cáo ra kia kìa. Mấy anh em lại cười sằng sặc.

Đến tận chiều nay mới biết tin anh mà bàng hoàng không thể tin được. Sang Facebook anh thì thấy clip cuối cùng anh up lên tường nhà mình lại là 1 phận đoạn của “Họ Lý tên Thông” giữa tôi và anh Trung Hiếu.

Những tiếng cuối cùng là giọng anh: Cắt! Được rồi! Phía dưới là comment của anh với mọi người còn cách đây đúng một ngày..”, MC Thành Trung nhớ lại.

MC Thành Trung bàng hoàng: Đạo diễn Đông Hồng đã được tiên tri về cái chết từ một năm trước - Ảnh 2.

Đạo diễn Phạm Đồng Hồng qua đời, để lại nỗi tiếc thương với rất nhiều nghệ sĩ hài miền Bắc

Cuối bức tâm thư, Thành Trung dành những lời trân trọng gửi đến người đã khuất. Trong mắt của nam MC, đạo diễn Đông Hồng là một người đạo diễn tài năng, luôn làm trọn sứ mệnh mang niềm vui bình dị đến cho người dân qua những tác phẩm hài Tết của mình.

“Quê anh ở Quảng Ninh và ngay lúc này đây, khi những giọt nước mắt của tôi vẫn đang rơi vì biết tin anh thì tôi cũng đang ở Quảng Ninh, mảnh đất tôi có rất nhiều người thân.

Lúc này, có lẽ chỉ biết tự an ủi rằng anh đã ra đi thanh thản, nhẹ nhàng bình yên trong một cuộc vui cùng bạn bè giống như niềm vui từ những tiếng cười bình dị mà anh đã mang đến cho đời, cho khán giả của mình suốt những năm qua với mỗi tác phẩm hài dân gian.

Vĩnh biệt anh – “Trương Nghệ Mưu của hài dân gian Việt Nam”. Mưu là Mèo, anh là Đông Hồng, Mèo Hồng nổi tiếng nhất là Hello Kitty. Chúng tôi gọi vui tên thân mật của anh là Kitty.

Dù ở nơi đâu em cũng tin anh sẽ là người mang đến niềm vui – màu hồng cho những người xung quanh. Mong anh siêu sinh tịnh độ cõi vĩnh hằng – người đạo diễn hiền lành đôn hậu.

Em vẫn còn nợ anh một lời hứa lên nhà anh uống rượu cùng NSND Trung Hiếu. Em sẽ thực hiện điều đó anh nhé!”, anh viết.