MC Lại Văn Sâm: Quan điểm của tôi là “đời cua cua máy, đời cáy cáy đào”

Vì không muốn những thói quen của mình làm ảnh hưởng đến con cháu, MC Lại Văn Sâm đã xin phép vợ chồng Lại Bắc Hải Đăng cho được ra ở riêng.

Có thể làm vì bản thân chứ không làm vì con

Chiều 3/12, nhà báo Lại Văn Sâm có mặt trong buổi ra mắt chương trình “Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 9” diễn ra tại Hà Nội.

Được biết trong chương trình này, Lại Văn Sâm sẽ đảm nhiệm vai trò là MC cùng với Hoa hậu Jennifer Phạm. Đây cũng là chương trình do con trai của ông – đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng phụ trách.

Khi được hỏi có nhận lời tham gia chương trình này vì con trai hay không, ông khẳng định là không liên quan.

“Riêng tôi rất rạch ròi. Con trai mời rất nhiều chương trình nhưng không phải cái nào tôi cũng tham gia. Nguyên tắc của tôi là chỉ tham gia khi thấy mình có vai trò gì ở đó chứ không phải để lấp bù chỗ.

Có những chương trình tôi phải hỏi lại là nếu không phải tôi mà là người khác dẫn thì có khác biệt gì không? Cái nào mà cậu ấy thuyết phục được tôi là cái này em cần anh dẫn (trong công việc đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và nhà báo Lại Văn Sâm xưng hô là anh tôi – PV).

Tôi cảm thấy đáp ứng được mới nhận lời. Tôi có thể làm vì tôi chứ tôi không làm vì con”, MC Lại Văn Sâm khẳng định.

MC Lại Văn Sâm: Quan điểm của tôi là đời cua cua máy, đời cáy cáy đào - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm trong buổi ra mắt chương trình “Xuân phát tài 9” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 28-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Bên cạnh đó, ông cũng thể hiện quan điểm rõ ràng của mình với công việc và cuộc sống riêng tư của hai bố con.

“Quan điểm của tôi nó hơi rõ ràng một chút là “đời cua cua máy, đời cáy cáy đào”. Ngày xưa lúc anh ấy mới lấy vợ, gia đình chúng tôi sống chung với nhau.

Chúng nó rất thích sống cùng với bố mẹ, nhưng tôi lại không thích. Bởi vì sao, con nó nhỏ, tôi lại bị nghiện hút thuốc, xong lại bạn bè đến chơi nhiều khi gây khó chịu. Nên tôi xin phép con trai cho tôi ra ở riêng.

Thế nên tôi không làm vì thằng con, nhưng tôi thấy những chương trình của nó mà tốt, phù hợp thì tôi nhận lời và tham gia với nó, và đã tham gia thì lúc ấy không phải là bố con nữa. Lúc ấy anh là đạo diễn, tôi là MC và anh yêu cầu tôi, tôi làm theo đúng yêu cầu của anh.

Tôi sẽ làm tốt nhất khả năng của tôi có thể. Thế thôi”, ông tâm sự.

Còn khi được hỏi có gặp khó khăn gì không khi nhận lời dẫn cho một chương trình hài, nhà báo lại Văn Sâm cho biết ông không phải là một người làm việc trong lĩnh vực hài, nhưng cũng có khả năng khiến mọi người cười.

“Mỗi chương trình có một đặc thù khác nhau, chương trình hài, chương trình chính luận hay chương trình ca nhạc tất nhiên không thể như nhau được mà sẽ có sự khác biệt.

Tôi được cái là một người quan tâm đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như ai để ý sẽ thấy trên Facebook tôi chẳng nói đến vấn đề nào ngoài thể thao vì tôi rất thích nó.

Còn về khiếu hài hước thì tôi nghĩ mình không phải là người có khả năng chọc cười người khác như các nghệ sĩ hài ngồi đây. Nhưng đôi khi tôi nói chuyện cũng khiến mọi người cười. Tôi thích trêu mọi người, mà mọi người cũng thích trêu tôi”, ông nói.

MC Lại Văn Sâm: Quan điểm của tôi là đời cua cua máy, đời cáy cáy đào - Ảnh 2.

“Hoàn cảnh xô đẩy” nên phải dùng Facebook

Cũng trong buổi gặp gỡ, MC Lại Văn Sâm thông báo về việc mình đã chính thức sử dụng Facebook, dù bản thân vốn không thích dùng mạng xã hội.

Ông tâm sự, trước kia trên Facebook có tới 60 tài khoản giả mạo, sử dụng tên và hình ảnh của Lại Văn Sâm.

Không chỉ mạo danh, những người đó còn lợi dụng tên tuổi và hình ảnh của ông để quảng báo và lan truyền những tin tức bịa đặt. Điều đó khiến ông cảm thấy rất bực mình và cho rằng đó là một hình thức lừa đảo, đê tiện.

“Tôi vốn nói không với Facebook, nhưng lại thấy rất nhiều tài khoản lấy tên tôi, rồi có cả thông tin bịa đặt là tôi quảng cáo cho thuốc ngáy ngủ.

Chuyện đó khiến tôi không chịu nổi. Với tôi, đó là những người hèn vì không dám dùng tên thật và lừa đảo đê tiện”, ông nói.

Đó chính là lý do khiến Lại Văn Sâm quyết định lập Facebook, vì chỉ khi cái tên của ông được công nhận chính danh, thì những trang giả mạo kia mới có thể bị gỡ bỏ.

“Tôi đã đề nghị Facebook Đông Nam Á kiểm tra và họ cho biết có 60 trang Facebook giả mạo tôi. Họ nói tôi chỉ có cách lập tài khoản riêng thì mới được bảo vệ, tôi đã đồng ý. Tôi vì hoàn cảnh xô đẩy nên mới phải lập.

Bây giờ tôi cũng thấy vui vui. Trong vòng một tháng tôi đã có 20.000 người kết bạn. Facebook Đông Nam Á đã gỡ gần hết những trang giả mạo”, MC Lại Văn Sâm kể.

Hiện tại, phần lớn những tài khoản giả mạo đó đều đã bị gỡ bỏ, chỉ còn khoảng 27 tài khoản vẫn chưa thể xử lý được triệt để.

Theo thông tin từ ban tổ chức “Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 9” tiếp tục quy tụ dàn diễn viên hài được khán giả mến mộ là Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long, Trường Giang, Quang Thắng, Vân Dung, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Trung “ruồi”…

Nội dung kịch bản của các nghệ sĩ hài miền Bắc sẽ được “giáo sư Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng đảm nhiệm. Còn các nghệ sĩ hài miền Nam sẽ do Trường Giang phụ trách.

Ngoài phần tiểu phẩm, chương trình còn có phần ca nhạc với sự tham dự của các ca sĩ Mỹ Tâm, Quang Lê, Cẩm Ly, Trường Vũ, Lưu Bích…

Chương trình “Xuân phát tài” 9 dự kiến sẽ diễn ra lúc 20h ngày 28-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

MC Lại Văn Sâm: Quan điểm của tôi là đời cua cua máy, đời cáy cáy đào - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ góp mặt trong “Xuân phát tài 9”

MC Lại Văn Sâm: Quan điểm của tôi là đời cua cua máy, đời cáy cáy đào - Ảnh 4.

NSND Tự Long và NSƯT Quang Thắng

MC Lại Văn Sâm: Quan điểm của tôi là đời cua cua máy, đời cáy cáy đào - Ảnh 5.

NSƯT Xuân Bắc

MC Lại Văn Sâm: Quan điểm của tôi là đời cua cua máy, đời cáy cáy đào - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền

MC Lại Văn Sâm: Quan điểm của tôi là đời cua cua máy, đời cáy cáy đào - Ảnh 7.

“Giáo sư Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng