MC Kỳ Duyên: Phụ nữ mới quen đòi tặng hàng đắt tiền là loại đào mỏ, người đó không đáng để yêu

“Người yêu tặng tôi món quà có mười mấy đồng, nhưng tôi rất thích” – MC Kỳ Duyên chia sẻ.

Cách đây ít giờ, MC Kỳ Duyên đã đăng tải một clip bày tỏ ý kiến của cô về việc tặng quà 8/3. Theo đó, cô muốn nhắn nhủ rằng, phụ nữ không cần quà đắt tiền như nhà lầu, xe hơi.

Đàn bà chúng tôi không thích những thứ đắt tiền

Tôi muốn nói về một đề tài, cho quý ông nhưng khiến quý bà hạnh phúc. Đây là đề tài đàng hoàng chứ không phải như mọi người đang nghĩ đâu. Đó là mua cái gì ngày 8/3 cho người đàn bà mình yêu thực sự hạnh phúc.

Đàn bà chúng tôi không thích những thứ đắt tiền. Chúng tôi cần sự tỉ mỉ, chăm sóc, để chúng tôi thấy mình được cưng chiều. Cái đó mới thật sự mang cho phụ nữ chúng tôi nhiều hạnh phúc.

MC Kỳ Duyên: Phụ nữ mới quen đòi tặng hàng đắt tiền là loại đào mỏ, người đó không đáng để yêu - Ảnh 1.

Ví dụ, vào những ngày lễ như Valentine, 8/3, thay vì mua món quà đắt tiền thì nên chăm sóc, để ý tới vợ nhiều hơn.

Nếu hai người đã là vợ chồng, có kinh tế chung, công chung thì khi người chồng mua một món quà đắt tiền, chưa chắc người vợ đã thích, vì chúng tôi sẽ băn khoăn rằng tại sao tiền của mình mà lại bỏ đi mua đồ đắt thế.

Nếu các ông đã mua quà đắt thì đừng bao giờ tự đi mua. Mua về, có thể chúng tôi không thích thì các ông sẽ rất ái ngại, đặc biệt là nữ trang. Mua đồ đắt thì nên để chúng tôi đi cùng rồi tự lựa đồ.

Món quà người yêu tặng tôi có mười mấy đồng, nhưng tôi rất thích

Các ông cứ nghĩ rằng, giả sử các ông rửa chén, đổ rác, phụ giúp phụ nữ làm việc này việc nọ sẽ được tính thành từng điểm một, thì các ông mua cho chúng tôi một chiếc ô tô là nghiễm nhiên tính thành 50 ngàn điểm, trong 6 tháng sau khỏi cần làm gì nữa.

Phụ nữ không thích như thế. Nhiều người phụ nữ có chồng rất giàu như vẫn than với tôi rằng cảm thấy cô đơn vì chồng không chăm sóc. Chồng họ mua xe, mua hột xoàn, mua nhà cho họ, nhưng vất họ ở đó, nên họ vẫn cô đơn và không có hạnh phúc.

MC Kỳ Duyên: Phụ nữ mới quen đòi tặng hàng đắt tiền là loại đào mỏ, người đó không đáng để yêu - Ảnh 3.

Tất cả những đồ vật đàn ông có thể mua cho chúng tôi, trong 3 tuần, chúng tôi sẽ cảm thấy bình thường. Một chiếc xe mới, leo lên lái vòng vòng, khoe bạn bè xong rồi cũng bình thường.

Lúc đó, chúng tôi vẫn cần đàn ông ở bên, chăm sóc. Một chiếc xe đắt tiền cũng chỉ bằng một lời nói của chồng trước khi đi làm: “Anh yêu em“. Hay, tối đi làm về hỏi: “Em ăn gì không anh mua cho“. Đó là sự quan tâm và tinh tế.

Người yêu tôi từng tặng tôi một thứ khiến tôi rất mê, là con gấu bông nhỏ. Anh biết tôi hay phải đi máy bay nên thay vì gối kê cổ, anh tặng tôi một con gấu bông. Người yêu tặng tôi món quà có mười mấy đồng, nhưng tôi rất thích.

Mỗi lần ngồi máy bay, tôi đều dùng con gấu đó để gối đầu vào và nhớ tới anh.

Buổi sáng ngày 8/3, các ông không cần nấu cơm, có thể chạy ra chợ mua vài món đồ ăn sáng, để vào đĩa mang lên phòng là chúng tôi hạnh phúc rồi.

MC Kỳ Duyên: Phụ nữ mới quen đòi tặng hàng đắt tiền là loại đào mỏ, người đó không đáng để yêu - Ảnh 4.

Phụ nữ mới quen mà đòi tặng những món hàng đắt tiền thì là loại người đào mỏ

Món quà không quan trọng bằng cách cho quà. Tôi có một người bạn kể rằng, cô ấy phải đi khắp nhà, lục từng phòng, từng ngách để tìm những mẩu giấy hướng dẫn tìm quà của người yêu cô ấy. Tới lúc tìm ra, đó là một món quà rẻ tiền, nhưng làm cô ấy nhớ mãi vì người yêu cô ấy đã bày công sức ra như thế.

Của chồng công vợ, hai vợ chồng đã có tài sản chung, chúng tôi không muốn các ông phải bỏ quá nhiều tiền ra để mua quà. Chẳng hạn, bạn tôi bảo không thích chồng mua bông tai, trang sức, muốn để tiền đó đi làm ăn.

Bởi vậy, muốn chi tiêu những món tiền lớn cho vợ, các ông nên hỏi vợ, nhất là đồ trang sức thì nên dắt vợ theo. Đa số các món trang sức mấy ông mua, chúng tôi đều không vừa ý.

Vợ chồng sống với nhau lâu năm, thứ mà người vợ muốn là xem chồng có còn quan tâm, lãng mạn với mình không, nên những cử chỉ nhỏ của chồng rất quan trọng.

Chẳng hạn, cô bạn tôi từng rất hạnh phúc khi sáng ngủ dậy thấy chồng sắp sẵn khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng ra và ghi ở giấy: “Dành cho em”.

MC Kỳ Duyên: Phụ nữ mới quen đòi tặng hàng đắt tiền là loại đào mỏ, người đó không đáng để yêu - Ảnh 5.

Những hành động chăm sóc như bóp vai, bóp chân cho vợ sau giờ làm mệt mỏi hay đi đón con hộ sẽ làm vợ yêu mình hơn. Hay, các ông chồng có thể viết một bức thư cho vợ kể về kỉ niệm năm xưa. Đó là những món quà vô giá.

Tôi mà nhận được những món quà đó, tôi sẽ giữ suốt đời trong tủ của mình.

Nếu người phụ nữ ấy thực sự yêu đàn ông, họ sẽ không đòi những món quà đắt tiền. Họ sẽ biết các anh làm được bao nhiêu một tháng để vòi vĩnh trong chừng mực. Họ cũng không muốn các ông phải tiêu tiền quá nhiều cho họ. Đó là dấu hiệu để biết người phụ nữ đó có yêu mình không.

Ngược lại, nếu phụ nữ mới quen mà đòi tặng những món hàng đắt tiền thì đó là loại người đào mỏ. Người phụ nữ đó không đáng để yêu.

Tóm lại, nhân ngày 8/3, tôi muốn nhắn các ông rằng, sự tỉ mỉ, quan tâm, chăm sóc mới là thứ phụ nữ chúng tôi cần, chứ không phải xe hơi, nhà lầu. Có thì tốt nhưng không phải cứ mua cho có rồi để mặc phụ nữ trong cô đơn.