Mâu thuẫn việc chia tiền bán đất, cha dùng ống tuýt đánh chết con

Công an khám nghiệm 1 vụ án mạng trước đó. Ảnh: A.S

Mâu thuẫn trong chuyện bán đất, 2 cha con ở Bến Tre xảy ra cự cãi đánh nhau dẫn đến án mạng.

Ngày 28/9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã bắt tạm giam Đỗ Hữu Nhã (45 tuổi, ngụ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) về tội “Giết người”. Nạn nhân là Đỗ Lê Nhựt Linh (22 tuổi, ngụ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là con của Nhã.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 25/9, Nhã và con trai nói chuyện tại căn nhà của gia đình ở thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Do Linh nghĩ rằng cha bán đất mà lại không cho tiền, nên  cầm ghế gỗ đập xuống nền xi măng làm gãy.

Bực tức thái độ của con trai, người cha cầm lấy chân ghế đánh Linh. Người dân phát hiện nên can ngăn 2 cha con, Linh bỏ đi khỏi nhà. Một lúc sau, Linh trở về nhà lấy ĐTDĐ nhưng Nhã không cho vào nhà.

Bất ngờ, Linh dùng tay đánh cha. Ông Nhã cầm ống tuýp bằng kim loại đánh trả nhiều phát vào vùng đầu và cổ Linh. Thấy con trai nằm bất động, Nhã mới dừng tay. Người dân đưa Linh đi cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Chợ Lách nhưng đã tử vong trước.

Nhận tin báo, Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, bắt giữ Nhã. Tại cơ quan công an, Nhã khai nhận như trên.

Được biết, Nhã từng có 1 đời vợ và có con trai là Linh. Vợ của Nhã mất nên ông đi lấy vợ mới.

Linh trước đó cho rằng mình phải được chia tiền bán đất vì đó là tài sản chung của mẹ đẻ và ông Nhã khiến 2 cha con xảy ra mâu thuẫn, xô xát dẫn đến án mạng.