“Mất cảnh giác” với vợ, danh hài Xuân Bắc lâm vào cảnh tuyệt vọng và hoang mang

“Lúc đó cảm giác là cả thế giới đang nhìn mình. Ôi, cảm giác rất khó tả các bác ạ. Chỉ muốn hét lên trong đau khổ, tuyệt vọng đầy hoang mang”, Xuân Bắc nói.

Theo lời kể của Xuân Bắc, thời gian gần đây do nhiều việc bận rộn nên không thể đi cắt tóc, khiến ai gặp cũng chê gầy.

“Mãi đến hôm nay” anh mới có thể tranh thủ khoảng thời gian rỗi để đi sửa sai lại đầu tóc. Tuy nhiên, hiệu cắt tóc mà anh hay lui tới không có chỗ để ô tô, nên Xuân Bắc đành mượn xe của vợ.

Trước khi đi, anh đã hỏi han vợ rất kỹ và nhận được câu trả lời là mọi thứ đều ổn thoả. Thế nhưng tình huống bất ngờ đã xảy ra. Chiếc xe máy đang đi bon bon trên đường đột ngột dừng lại vì lý do… hết xăng.

Không còn cách nào khác, nghệ sĩ hài đành ngậm ngùi dắt xe cuốc bộ giữa phố phường đông đúc, với cái nhìn tò mò của rất nhiều người.

Mất cảnh giác với vợ, danh hài Xuân Bắc lâm vào cảnh tuyệt vọng và hoang mang - Ảnh 1.

Xuân Bắc đang đi trên đường thì chiếc xe mượn vợ đột ngột hết xăng

“Chuyện là thế này! Do bận việc nên em không kịp cắt tóc. Đi đến đâu mọi người cũng hỏi gầy đi à? Ốm hay sao?

Không chịu được những câu hỏi như vậy nên em quyết định đi cắt tóc cho nó đỡ gầy. Đường đông, vào giờ oái oăm và hiệu cắt tóc không có chỗ để xe ô tô nên em quyết định đi xe máy.

Thực ra là em mượn xe (em có mỗi con xe thì đem bán gây quỹ mổ hàm ếch cho trẻ em rồi) và đối tượng em mượn xe là một người khá thân thiết với em – vợ!

– Em có đi đâu không cho anh mượn xe tí nhé?

– Vâng

– Xe cộ được không đấy?

– Ngon, mới bảo hành mà!

– Ok. Có gì cần lưu ý không em vì nghìn năm nay anh mới đi xe máy – mượn xe em?

– À, lưu ý là… đi đến nơi về đến chốn thôi (kèm theo cái liếc mắt qua gương).

Tưởng gì, dặn em vấn đề quá thừa các bác ạ! Em bầu trời tư cách mà!

Và thế là em dắt xe ra đường, nổ máy, vi vu, yêu đời, ca hát và nghĩ đến cái đầu mới. Đang đi ngon lành bỗng xe hụt nhịp ga một phát.

Linh tính mách bảo điều chẳng lành, láng nhẹ xe vào vỉa hè và… phực phực phực – chết máy! Đề thêm 2 phát không nổ và phát hiện ra – hết xăng!

Vẫn bình tĩnh đầy sĩ diện ngồi trên xe suy tính cho đến khi có một người hỏi – Anh Xuân Bắc đợi ai à!? và một người khác nói – Đường đông lại còn đứng đấy!

Em quyết định dắt xe về nơi… vô định. Lúc đó cảm giác là cả thế giới đang nhìn mình. Ôi, cảm giác rất khó tả các bác ạ. Chỉ muốn hét lên trong đau khổ, tuyệt vọng đầy hoang mang”, Xuân Bắc kể.

Mất cảnh giác với vợ, danh hài Xuân Bắc lâm vào cảnh tuyệt vọng và hoang mang - Ảnh 2.

Xuân Bắc chú thích rằng đây chính là bức ảnh đã ghi lại “tình cảnh éo le” vừa trải qua

Từ “bài học xương máu” được rút ra từ chính mình, Xuân Bắc đưa ra lời khuyên với các quý ông: “Dù bạn là ông chồng thế nào đi chăng nữa thì cũng không nên mất cảnh giác với vợ và những điều liên quan đến cô ấy.

Hỡi các ông chồng, vợ có thể hại chúng ta với muôn phương nghìn kế. Họ có thể hại chúng ta bất kì lúc nào và bất kì ở đâu và dù hậu quả có thế nào thì lý do cũng chỉ là “em quên mất”, “em không biết”, “ơ thế à”, “sao lại thế nhỉ”? Và bọn chúng ta luôn phải ngậm ngùi chấp nhận.

Nói tóm lại: Khi một gã thanh niên muốn đổi đời sang một trang khác với những lo toan bộn bề chuyện gia đình con cái để trở thành đàn ông đích thực thì phải chấp nhận nhiều điều.

Và mốc quan trọng đầu tiên là: Lấy vợ! Và kể từ khi lấy vợ là lúc chúng ta phải nên cảnh giác anh em nhé!

Lời khuyên cho anh em – LUÔN CẢNH GIÁC CAO ĐỘ VỚI HỌ!”.