G

Mark Zuckerberg cũng chia sẻ về những thay đổi của Facebook trong thời gian tới.

Mới đây, CEO của Facebook tuyên bố sẽ không còn đặt ra những thách thức mỗi năm cho bản thân mình nữa. Thay vào đó, Mark Zuckerberg sẽ hướng đến những mục tiêu mà anh cho là quan trọng hơn trong cả một thập kỷ mới.

Mark Zuckerberg từ bỏ những thách thức cá nhân hàng năm của mình - Ảnh 1.

Trong bài viết được đăng tải trên trang cá nhân, Mark Zuckerberg cho biết: “Thay vì đặt ra thách thức mỗi năm, tôi sẽ nghĩ về việc thế giới và cuộc sống của mình sẽ trở nên như thế nào vào năm 2030, để tôi có thể chỉ tập trung vào những điều đó”.

“Nếu mọi việc suôn sẻ, con gái Max của chúng tôi sẽ vào trung học. Facebook sẽ có công nghệ giúp mọi người thực sự cảm nhận được sự có mặt của nhau, cho dù họ ở bất kỳ đâu. Và nghiên cứu khoa học sẽ giúp chữa khỏi, ngăn chặn đủ mọi bệnh tật để giúp tuổi thọ trung bình của con người được tăng thêm 2,5 năm”.

Tuy nhiên, CEO của Facebook có vẻ như không dành nhiều thời gian để suy ngẫm lại một năm 2019 đầy biến động đã qua, một năm thảm họa đối với nền tảng mạng xã hội này. Vào tháng 7, Ủy ban Thương mại Liên bang đã đưa ra án phạt kỷ lục 5 tỷ USD đối với Facebook, vì vụ bê bối Cambridge Analytica và các vi phạm quyền riêng tư khác.

Mark Zuckerberg chỉ nhắc đến tương lai, và những thay đổi của Facebook: “Nền tảng xã hội kỹ thuật số của chúng ta sẽ rất khác trong vòng 5 năm tới, tập trung vào những tương tác riêng tư và xây dựng các cộng đồng nhỏ hơn. Facebook sẽ tái cấu trúc với các cộng đồng nhỏ hơn, để người dùng có được cảm giác thân mật trở lại”.

Quay trở lại những năm trước, các thử thách cá nhân của Mack Zuckerberg cũng không hẳn là thành công. Thử thách năm 2019 của Zuckerberg là tổ chức một loạt các cuộc thảo luận công khai về tương lai của công nghệ trong xã hội.

Mack Zuckerberg đã viết vào tháng 1 năm 2019: “Cứ vài tuần, tôi sẽ tổ chức các cuộc nói chuyện với những nhà lãnh đạo, chuyên gia và mọi người trong nhiều lĩnh vực khác nhau”. Nhưng có thể do các vụ bê bối của Facebook, rồi lại đến điều trần trước Quốc hội, nên Mark Zuckerberg đã không thể thực hiện được thử thách cá nhân năm 2019 của mình.

Năm 2018, thử thách cá nhân của Mark Zuckerberg là tập trung khắc phục và thiết lập lại Facebook. Năm 2017, thử thách là đến thăm và gặp gỡ mọi người ở tất cả các tiểu bang của Mỹ.

Tham khảo: theverge

tvd , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/mark-zuckerberg-tu-bo-nhung-thach-thuc-ca-nhan-hang-nam-cua-minh-7202010193939119.htm