Mang điện thoại cầm nhầm đi trả lại, cô gái bị đánh hội đồng và cướp 20 triệu đồng

Sau khi đánh chị Huyền, các đối tượng đe dọa buộc chị phải viết giấy nhận nợ 30 triệu đồng.

Ngày 20/9, VKSND huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Khương (SN: 1991, trú tại thôn Mỹ Yên, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil) và Hồ Thị Thanh Trúc (SN: 1994, trú tại thôn 4, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil).

Cùng với đó, cấm đi khỏi địa phương đối với Nguyễn Thị Hoài Uyên (SN: 1993, trú tại thôn Đức Sơn, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) cùng về tội “Cướp tài sản”.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 26/7, chị Lê Thị Thanh Huyền (SN: 1987, trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) đến tiệm Spa Khương Nguyễn (do Khương làm chủ tiệm, ở tổ dân phố 8, thị trấn Đắk Mil) để làm đẹp và cầm nhầm chiếc điện thoại Nokia 1208 màu đen.

Do đó, vào khoảng 10 giờ ngày 27/8, chị Huyền điều khiển xe mô tô BKS: 48E1-171.37 đến tiệm Spa Khương Nguyễn để trả lại chiếc điện đã cầm nhầm cho Nguyễn Thị Hoài Uyên.

Thế nhưng, tại đây Khương, Trúc và Uyên đã dùng chân, tay, mũ bảo hiểm đánh vào người, mặt chị Huyền. Các đối tượng đe dọa buộc chị Huyền phải viết giấy nhận nợ 30 triệu đồng. Sau đó, 3 đối tượng này lấy chiếc xe mô tô của chị Huyền và ép nạn nhân đi đến tiệm cầm đồ 68 (tổ dân phố 15, thị trấn Đắk Mil) để cầm cố chiếc xe mô tô lấy 20 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Khương chia cho Trúc và Uyên mỗi người 6 triệu đồng, còn Khương được 8 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra, các đối tượng tự nguyện giao nộp số tiền 20 triệu đồng cướp của chị Huyền. Ngay sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil đã tiến hành thu giữ số tiền này và chiếc xe mô tô BKS: 48E1-171.37 để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.