G

“Tôi có thể không làm việc nhiều năm mà vẫn sống tốt” – Mai Phương Thúy cho biết.

Mới đây, tại chương trình Gương mặt showbiz, hoa hậu Mai Phương Thúy đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống hiện tại của mình.

Tôi không phải hoa hậu giàu nhất Việt Nam

Sau 13 năm đăng quang hoa hậu, cuộc sống của tôi thay đổi nhiều quá. Đến bây giờ, tôi cũng quên gần hết rồi. Đó là cả một chặng đường dài.

Lúc còn trẻ, tôi rất ngây thơ và vô tư. Sau khi đăng quang hoa hậu, thành người của công chúng, tôi gặp phải nhiều thăng trầm nên già dặn hơn.

Tuy nhiên, đến giờ, sau 13 năm, tôi lại quay về thời điểm ban đầu, sống ngây thơ, vô tư, hồn nhiên, quên hết những đau khổ hay vinh quang từng trải qua để bắt đầu làm lại cuộc đời mới.

Mai Phương Thúy: Hoa hậu nào tôi từng post lên Facebook cũng đều từng làm tôi có cảm giác khó chịu - Ảnh 1.

Tôi bây giờ đem lại nhiều tiếng cười, vui vẻ cho bạn bè xung quanh, nên tôi thấy tôi của hiện tại đang rất tốt.

Tôi không phải hoa hậu giàu nhất Việt Nam. Tôi biết nhiều hoa hậu giàu hơn tôi, chẳng qua họ kín tiếng.

Tôi có ước mơ tương lai trở thành nhà tài phiệt, sở hữu các công ty, nhà máy, ngân hàng lớn. Nhưng đó chỉ là ước mơ trong thôi, bây giờ tôi đã đi xa mục tiêu đó một vạn dặm nên không thể gọi là giàu được.

Sau 13 năm làm hoa hậu, cái tôi sợ nhất đã xảy ra rồi, nên là tôi không còn sợ nữa. Bây giờ tôi không nhớ điều đó vì đã buông bỏ nhiều.

Để có được ngày hôm nay, tôi đã từng sợ nhiều thứ, nhưng giờ đã hết rồi.

Tôi không thích nổi tiếng, từ nhỏ đã không thích vì sợ bị mất tự do. Tôi sợ mất tự do nhất trên đời này, nhưng thành hoa hậu rồi thì tư tưởng của tôi thay đổi. Bây giờ, tôi tự do trong tư tưởng của mình, tôi hạnh phúc trong khuôn khổ.

Nếu tôi không là hoa hậu, tôi sẽ có nhiều phát ngôn, quan điểm khá gay gắt, cực đoan

Tôi là người rất cá tính nên nhiều lúc tự cảm thấy quan điểm của mình khá trái chiều với mọi người. Nhưng thành hoa hậu thì tôi ý thức được tiếng nói của mình phải đại diện cho chân thiện mỹ, cho số đông mọi người và cộng đồng, phụ nữ Việt Nam.

Mai Phương Thúy: Hoa hậu nào tôi từng post lên Facebook cũng đều từng làm tôi có cảm giác khó chịu - Ảnh 3.

Bởi vậy, tôi rất chọn lọc trong cách cư xử cũng như phát ngôn. Hầu như tôi không phát ngôn gì hết, ngoài những chuyện vô thưởng vô phạt.

Nếu tôi không là hoa hậu, tôi sẽ có nhiều phát ngôn, quan điểm khá gay gắt, cực đoan về nhiều vấn đề. Đó là tự do mà tôi đã từ bỏ.

Tuổi nào thì làm việc đó. Thời trẻ, tôi cũng từng xông xáo lắm. Nhưng tính tôi nếu đã không thích thì sẽ làm ít lại, hoặc chuyển giao cho người khác để tìm việc khá khó hơn, mới hơn để làm. Tôi sống khá cảm tính.

Không hiểu sao mọi người cứ nghĩ tôi là người bất cần, bàng quan. Thực ra, tôi là người kiểm soát cảm xúc tốt và luôn luôn nhìn vấn đề bằng nhiều mặt nên đối xử với mọi thứ trung dung.

Ví dụ, nếu bị chỉ trích hay nói oan, tôi sẽ không tức giận, đau khổ, lo lắng mà đặt mình vào vị trí người ta. Tôi không bao giờ ra mặt gay gắt với người ta, không phản ứng gì hết

Từng khó chịu, ghen tị với nhiều người đẹp, hoa hậu

Tôi khá ngạc nhiên khi thấy mọi người gần đây để ý tới em gái tôi rất nhiều. Tôi không nghĩ em gái mình nên tham gia một cuộc thi sắc đẹp. Em gái tôi xinh đẹp hơn tôi, nếu tham gia nó sẽ nổi hơn chị gái mất. Tôi sẽ rất buồn và ghen tị.

Tuy nhiên, nếu em gái tôi đi thi, tôi sẽ ủng hộ.

Tôi không thấy gia đình hay bố mẹ tôi nói gì về chuyện tôi làm hoa hậu, nhưng về nhà thấy tranh ảnh của tôi treo khắp nơi nên tôi nghĩ có lẽ gia đình cũng có có tự hào. Phụ huynh thì thường ngại không nói.

Tôi chơi nhiều với các cô hoa hậu khác. Trong lòng tôi vẫn ghen tị với các hoa hậu đó, nhưng yêu thì vẫn yêu.

Mai Phương Thúy: Hoa hậu nào tôi từng post lên Facebook cũng đều từng làm tôi có cảm giác khó chịu - Ảnh 4.

Người đẹp, hoa hậu nào tôi từng post lên Facebook cũng đều từng làm tôi có cảm giác khó chịu, ghen tị. Nhưng khi cảm giác đó qua đi rồi, tôi lại thấy được nhiều điểm tốt của họ và yêu họ thật lòng nhiều hơn.

Tôi có thể không làm việc nhiều năm mà vẫn sống tốt

Hiện tại, một ngày của tôi vô cùng nhàm chán. Sau khi thức dậy, tôi nghĩ xem mình ăn gì, rồi đi tập thể dục. Về nhà, tôi đọc sách, nghiên cứu rồi tối đi chơi, hoặc học thêm một cái gì đó, hoặc đi mua sắm.

Mai Phương Thúy: Hoa hậu nào tôi từng post lên Facebook cũng đều từng làm tôi có cảm giác khó chịu - Ảnh 5.

Tôi đã có một thời thanh xuân rất dữ dội, làm việc cật lực và tìm được  cho mình một nghề nghiệp mình rất yêu thích, đam mê. Nó đã không phụ lại tôi. Bởi vậy, bây giờ tôi có cuộc sống khá thoải mái. Tôi có thể không làm việc nhiều năm mà vẫn sống tốt.

Tôi đọc trên mạng thì thấy mọi người vẫn thường ước mơ có tài khoản nhiều tiền, không phải đi làm, rồi đi du lịch thường xuyên hoặc mua sắm. Tôi chỉ biết thở dài và nghĩ, thực ra tôi vẫn sống như thế, mà có vui đâu.

Nếu cuộc sống mà không có gì để phấn đấu thì chẳng có gì vui. Niềm vui là sống phải có thử thách để phấn đấu. Hiện tại, tôi không có thử thách nào cả, nên tôi phải đi tìm.

Thực ra, về hình thức thì nhìn tôi khá nhàn nhã, nhưng về đầu óc thì rất gay cấn, khốc liệt. Tôi làm đầu tư thì phải nghĩ nhiều, phân tích nhiều.