Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não lại bị tim bẩm sinh

Nghe thấy tiếng ú ớ, khóc ngất vì đói bụng của đứa em trai, Hoàng (16 tuổi, tâm thần mãn tính) chệnh choạng bước đến gần dỗ ngọt em. Dù sinh được 2 đứa con trai nhưng cả Hoàng và Huy (9 tuổi) đều mắc phải chứng bệnh tâm thần, teo não quái ác khiến cuộc sống của gia đình cô Phí nhiều năm qua luôn chìm trong bế tắc.

Bi kịch gia đình khi 2 đứa con đều bệnh tật

Từ nhiều năm qua, người dân ở ấp Giồng Dài, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh không còn xa lạ với hình ảnh hai đứa con nhà chú Lê Văn Phúc (46 tuổi) và cô Trần Ngọc Phí (42 tuổi) càng lớn càng khờ khạo, suốt ngày chỉ biết quanh quẩn trong nhà vì chứng bệnh quái ác.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Nỗi đau đớn của gia đình cô Phí khi cả 2 đứa con trai đều mắc phải những căn bệnh quái ác.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Hoàng (16 tuổi) bị tâm thần mãn tính còn Huy (9 tuổi) bị teo não, tim bẩm sinh.

Không giống như những đứa trẻ bình thường khác, từ nhỏ Lê Khải Hoàng (16 tuổi) đã mắc phải chứng bệnh tâm thần mãn tính. Dù được bố mẹ cho đi học chữ nhưng Hoàng không thể tiếp thu, sau một thời gian đi học em đành phải ở nhà vì sợ các bạn chê cười. Trong khi đó người em trai của Hoàng là Lê Gia Huy (9 tuổi) lại mắc phải chứng bệnh tim bẩm sinh, teo não khiến cuộc sống của gia đình em rơi vào cảnh khốn cùng.

Ngồi trong căn nhà lá xập xệ, Hoàng cố nhíu đôi mắt lờ mờ, cố vẽ những nét nguệch ngoạc bức tranh gia đình, có bố, mẹ và cả đứa em trai nhỏ hàng ngày sống nhờ vào máy tạo nhịp tim đặt trong người.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 3.

Máy tạo nhịp tim đã được đặt trong cơ thể Huy từ 4 năm nay.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 4.

Em duy trì sự sống bằng việc uống thuốc cầm cự mỗi ngày.

Cách đó vài bước chân, cô Phí loay hoay chuẩn bị bữa cơm chiều cho 2 đứa con trai. Khẽ quệt những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má, cô Phí cho biết, sau khi kết hôn cùng chú Phúc, cuộc sống của hai vợ chồng sum vầy hạnh phúc khi lần lượt chào đón những đứa con chào đời.

Trớ trêu thay, cả 2 người con trai của cô đều mắc phải chứng bệnh tâm thần, teo não, tim bẩm sinh, càng lớn di chứng của bệnh ngày một nặng hơn khiến cuộc sống của gia đình cô chưa một ngày bớt khổ.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 5.

Hai anh em rất yêu thương nhau.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 6.

Nỗi đau đớn mỗi khi tái phát bệnh hành hạ cơ thể bé nhỏ của Huy.

Dù có thể đi đứng được nhưng em Lê Khải Hoàng mắc bệnh tâm thần nhẹ, chậm phát triển trí não, đặc biệt một bên mắt đã không còn thấy đường. Trong khi đó đứa con trai út lại bị tim bẩm sinh, phải đặt máy tạo nhịp tim trong người để giữ lại mạng sống. “Thằng Huy bị teo não, não chậm phát triển rồi còn bị khuyết tật ở bộ phận sinh dục nữa”, cô Phí bật khóc mỗi khi nhắc đến đứa con trai tội nghiệp của mình.

Nép vào lòng mẹ, Huy đứa đôi bàn tay bé tẹo sờ lên mặt rồi gục đầu vào lòng mẹ. Suốt 9 năm qua, em luôn sống trong nỗi sợ hãi mỗi khi chứng bệnh tim tái phát.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 7.

Hoàng một bên mắt đã bị mù, em chỉ mong có tiền để cứu sống Huy.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 8.

Dù cần phải thường xuyên đi khám bệnh nhưng cô Phí không có đủ tiền để lo cho con trai.

Để giữ được mạng sống cho Huy, các bác sĩ đã đặt vào ngực em một máy tạo nhịp tim, nhưng: “Mấy tháng nay cái máy bị trục trặc, cô phải đưa con lên lại bệnh viện để khám. Giờ thằng bé phải uống thuốc mỗi ngày để cầm cự, hết thuốc thì nó sẽ chết”, cô Phí ứa nước mắt.

Cầu xin mọi người hãy cứu lấy em Huy

Từ ngày bệnh tình của 2 đứa con trai mỗi lúc một nặng, dù cả 2 vợ chồng cô Phí cố gắng làm lụng, chạy vạy khắp nơi nhưng vẫn không đủ xoay sở, lo tiền thuốc men.

Cơm ngày ba bữa cũng gom góp lại làm một, 2 đứa con khờ đói bụng, ăn chẳng đủ no. “Nhiều lúc chán nản, cô muốn bỏ cuộc, uống một liều thuốc rồi đi cho bớt khổ. Nhưng nhìn thấy thằng Hoàng, thằng Huy hồn nhiên cười đùa, chú thì quần quật đi làm sớm tối, cô phải tự động viên mình cố gắng mà sống tiếp để làm chỗ dựa cho các con”, cô Phí nghẹn lời.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 9.

Trong căn nhà xập xệ, Hoàng và Huy cầu mong một cơ hội để có thể chữa bệnh.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 10.

Nhìn đống giấy tờ, hóa đơn khám chữa bệnh, cô Phí chẳng biết cách nào để giúp con.

Với số tiền ít ỏi mà chú Phúc kiếm được mỗi tháng từ việc đi trồng rau cải mướn, cô Phí đi phụ giúp việc thêm, ai kêu gì làm đó chỉ đủ để lo cơm ngày ba bữa cho cả nhà. Riêng khoản tiền mỗi tháng đi khám bệnh tim cho Huy gần 3 triệu đồng, hai vợ chồng phải vay mượn bà con làng xóm.

Theo cô Phí, do phải đặt máy tạo nhịp tim trong người, sức khỏe lại yếu nên mỗi tháng cô phải đưa Huy đi khám bệnh và lấy thuốc uống cầm cự 1 lần. Còn riêng với Hoàng, dù biết con trai đang dần mất đi cơ hội được nhìn thấy ánh sáng mặt trời khi một bên mắt đã bị mù nhưng không có tiền, cô chỉ biết ôm con mà khóc.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 11.

Bữa cơm chiều của 2 anh em cũng chẳng đủ no.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 12.

Cơm trắng chan xì dầu là món ăn thường xuyên của cả Huy và Hoàng.

“Mượn nợ hoài riết rồi không dám gặp người ta luôn. Nhưng nó là con của vợ chồng cô sao bỏ được, giờ còn nước còn tát, giữ được mạng sống của con ngày nào hay ngày đó. Còn thằng Hoàng, nó thương em lắm, nó chỉ muốn cứu em nó mà thôi”, cô Phí tâm sự.

Ngồi cạnh đứa em trai, Hoàng ân cần chăm sóc cho Huy, chốc chốc lại xoa vào cái đầu móp một bên của em. Hoàng thỏ thẻ: “Con thương em lắm, con không muốn Huy chết đâu. Con xin mọi người hãy giúp đỡ để em con được chữa bệnh, con có bị mù cũng không sao đâu”.

Dù mắc bệnh tâm thần nhưng tình thương của Hoàng dành cho Huy rất lớn. Hàng ngày, ngoài việc giúp bố mẹ chăm sóc em trai, Hoàng còn chỉ cho Huy tập vẽ tranh. Tuy không biết chữ, ngờ nghệch nhưng trong tiềm thức, Hoàng ao ước một lần có thể giúp đỡ được đứa em trai tội nghiệp của mình.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 13.

Huy hiện đang theo học lớp 2 tại trường, nhưng não bị teo khiến em cũng chậm tiếp thu bài vở.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 14.

Hoàng thì không biết chữ, em rất thích vẽ tranh gia đình, con vật.

“Tối nào Huy ngủ cũng giật mình dậy rồi lên cơn đau tim, em tội lắm, con buồn, con thương em lắm”, Hoàng ngô nghê nói.

Nhìn người anh trai gầy gò đang mất dần cơ hội nhìn thấy ánh sáng trong khi cơ thể của Huy ngày một tiều tụy bởi đủ chứng bệnh trong người. Em chỉ ước mỗi ngày thức dậy, em còn có thể được nhìn thấy mọi người, nơi có bố, có mẹ và có cả người anh trai khờ bệnh tật. Nhưng rất có thể một ngày không xa, khi bố mẹ không còn đủ khả năng để giúp em mua thuốc uống cầm cự, em sẽ kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của mình, dang dở ước mơ được cắp sách đến trường để trở thành bác sĩ của chính em.

“Cầu xin mọi người hãy cứu lấy Gia Huy, không có tiền kiểm tra máy trợ tim, mua thuốc uống thằng bé sẽ chết”, như một tiếng nấc nghẹn của người mẹ bên cạnh đứa con trai tội nghiệp của mình.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 15.

Hai anh em tự vẽ bức tranh để tặng bố mẹ.

Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não, lại bị tim bẩm sinh - Ảnh 16.

Niềm ao ước của Hoàng là có tiền để cứu sống em Huy, giúp em được đi chữa bệnh.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cô Phí, rất mong quý độc giả gần xa quan tâm, giúp đỡ để cô có đủ khả năng chữa bệnh tim bẩm sinh, lo thuốc men cho em Huy. Đồng thời cũng giúp Hoàng có cơ hội được duy trì một bên ánh sáng, thoát khỏi cảnh mù lòa.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại cô Trần Ngọc Phí (mẹ của Huy, Hoàng): 0345726715, chú Lê Văn Phúc (bố): 0377535990.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0741000670000.

Chủ tài khoản: Trần Ngọc Phí, chi nhánh ngân hàng tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!