Lời khai của nghi phạm sát hại nam thanh niên rồi bỏ xác trong phòng kín

Lươngg Văn Dư sau khi bị bắt giữ.

Do không đòi được tiền nợ, Dư đã dùng gậy sắt đánh anh Hoà bất tỉnh rồi trói chân, tay lại sau đó lấy điện thoại, xe máy của nạn nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt Lương Văn Dư (20 tuổi, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) – nghi phạm sát hại anh Nguyễn Văn Hoà (SN 1993, trú phố Chiền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) sau hơn một ngày phát hiện thi thể nạn nhân chỉ còn trơ xương trong phòng kín.

Tại cơ quan công an, Lương Văn Dư khai nhận, do quen biết nhau trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ nên khoảng 20h ngày 7/7, hai người về phòng ngủ của anh Hòa tại nhà số 4, ngõ số 8, phố Chiền, TP. Vĩnh Yên.

Tại đây, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn do việc Dư đòi nợ anh Hoà 15 triệu đồng nhưng nạn nhân không có tiền trả.

Lời khai của nghi phạm sát hại nam thanh niên rồi bỏ xác trong phòng kín  - Ảnh 1.

Chiều 11/9, Công an áp giải Dư về thực nghiệm hiện trường (Ảnh: Fanpage Thành phố Vĩnh Yên).

Lúc này, Dư cầm cây gậy sắt trong phòng vụt nhiều nhát vào đầu anh Hoà khiến nạn nhân bất tỉnh rồi dùng dây điện trói chân, tay của người này lại.

Sau đó, Dư lấy chiếc điện thoại iPhone 6 plus và chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter của anh Hoà ra ngoài, khoá cửa lại rồi bỏ trốn.

Trong quá trình bỏ chạy, Dư đã bán chiếc xe máy được 25 triệu đồng tại thị trấn Vị Xuyên, (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) và bán điện thoại tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên được 2,5 triệu đồng.

Sau bắt giữ nghi phạm, cơ quan công an đã thu giữ được chiếc điện thoại và xe máy của nạn nhân.

Chiều 11/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã áp giải Dư về nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền để thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Trước đó, người dân sinh sống ở khu vực cuối phố Chiền phát hiện có mùi hôi thối bốc lên nhưng mọi người nghĩ là mùi phân động vật nên không để ý.

Đến sáng 9/9, khi một người dân nhờ thợ phá khoá mở cửa căn phòng kín nằm sâu trong căn nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền thì sợ hãi phát hiện một thi thể đang phân huỷ mạnh, chỉ còn trơ xương nên thông báo chính quyền địa phương.

Ông Bùi Tất Thắng – Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền cho biết, thi thể nạn nhân đã phân huỷ gần hết, chỉ còn mỗi xương.