Lời khai chấn động của băng nhóm dùng vợ, người yêu giăng bẫy hàng nghìn khách làng chơi ở Sài Gòn

Băng nhóm dùng vợ, người yêu giăng bẫy lừa hàng ngàn khách mua dâm để trộm tài sản. Sau đó, các đối tượng còn cho người đeo bám để xem nạn nhân có trình báo công an hay không?

Hám của “lạ”, hàng nghìn đàn ông sập bẫy

Trưa 27/2, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết đang lập hồ sơ khởi tố 13 đối tượng có liên quan đến đường dây giả gái mại dâm để dàn cảnh cướp tài sản khách mua dâm trong khách sạn ở TP HCM.

3 đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm tinh vi này gồm: Lương Phạm Hồng Quân (tự Quân mập, 42 tuổi, quê Tiền Giang), Nguyễn Thành Ngân (40 tuổi, quê Tây Ninh) và Nguyễn Anh Tuấn (tự Tuấn mụn, ngụ Q.Gò Vấp).

Lời khai chấn động của băng nhóm dùng vợ, người yêu giăng bẫy hàng nghìn khách làng chơi ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyễn Yên.

Theo công an, băng nhóm trên đã dùng vợ, người yêu để làm “mồi nhử” bán dâm để giăng bẫy hàng nghìn đàn ông hám của lạ.

Nhiều cô gái sẽ giả làm gái mại dâm chuyên đứng bắt khách nam giới trên các tuyến quốc lộ 1A trên địa bàn quận 12, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn.

Sau khi đồng thuận, các đối tượng giả gái mại dâm này sẽ dẫn khách về các nhà nghỉ đã lập kế hoạch trước đó. Nhà nghỉ này cũng chính nơi đồng bọn của gái bán dâm thuê lại sau đó đóng giả nhân viên, quản lý để dễ bề hành động.

Tại các phòng của nhà nghỉ đều có đục một lỗ trên tường bê tông để khi khách vào phòng và cởi quần áo thì các đối tượng còn lại sẽ ra tay trộm tài sản.

Sau khi hành vi trộm cắp thành công thì nhóm đối tượng báo hiệu cho cô gái giả gái mại dâm viện lý do để thoát khỏi căn nhà.

Nếu khách nam giới phát hiện bị mất tài sản thì các đối tượng giả quản lý và nhân viên tại nhà nghỉ sẽ gây áp lực, hù doạ khách để cho qua chuyện.

Đáng nói nhiều nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản nhưng không dám trình báo cơ quan công an vì tâm lý e ngại. Ngoài ra, khi nạn nhân vừa bị lấy tài sản, các đối tượng tổ chức người đeo bám để xem nạn nhân có trình báo công an hay không? Nếu nạn nhân đến công an thì sau đó chúng sẽ bố trí những kẻ xăm trổ chặn đường để uy hiếp, đe doạ.

‘Cất vó’ băng trộm tinh vi!

Qua quá trình nắm địa bàn, năm 2018, các trinh sát Đội 2 phát hiện một nhóm người giả gái bán dâm trên Quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12, huyện Hóc Môn chuyên dàn cảnh để cướp, trộm tài sản của khách mua dâm.

Sau đó, các trinh sát đã báo cáo chỉ huy và lãnh đạo Công an TP HCM lên kế hoạch triệt phá.

Nhiều tháng ròng bám địa bàn, theo dõi nhóm đối tượng trên, tối 26/1, các trinh sát PC02 đã ập vào khách sạn ở quận 12. Tại đây, cảnh sát đã bắt quả tang Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1983) đang cùng đồng bọn dàn cảnh trộm tiền của khách làng chơi với số tiền 20 triệu đồng.

Từ lời khai của Hương, cảnh sát đã tạm giữ 12 người có liên quan đến vụ việc trên.

Lời khai chấn động của băng nhóm dùng vợ, người yêu giăng bẫy hàng nghìn khách làng chơi ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Lời khai chấn động của băng nhóm dùng vợ, người yêu giăng bẫy hàng nghìn khách làng chơi ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Tang vật trong vụ án được công an thu giữ.

Từ đó đến nay, công an đã tạm giữ thêm 6 đối tượng khác có vai trò giả gái mại dâm, tiêu thụ tài sản. Mới nhất là hôm nay, công an đã bắt giữ thêm 1 trong 3 đối tượng có vai trò cầm đầu là Tuấn mụn.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an có thu giữ 41 điện thoại các loại, 1 ô tô, 9 xe gắn máy, 2 khẩu súng bắn đạn bi và đạn cao su, 14 viên đạn cao su, 1 cây gậy ba khúc, 1 còng số 8 cùng 2 tờ giấy ghi chép hoạt động hàng ngày cũng như số tài sản chiếm đoạt của các nạn nhân.

Công an nhận định, khả năng băng nhóm trên hoạt động từ nhiều năm nay, có hàng nghìn đàn ông hám của lạ sập bẫy.

Có đêm, chúng thực hiện 20 – 30 vụ, với 4 người là vợ, bán gái hay người chuyển giới đóng giả làm gái mại dâm liên tục chào mời khách dọc quốc lộ.

Nhóm này khai nhận, riêng về điện thoại các loại thì chúng chiếm đoạt khoảng 1.000 cái; còn tiền lấy được của các nạn nhân thì ngày nào chia ngày đó nên không nhớ hết.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra và kêu gọi những ai là nạn nhân của nhóm trên thì sớm đến trình báo để củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng.