Lời kể “rợn người” của người phụ nữ phát hiện đối tượng nghi bắt cóc trẻ em ở Tuyên Quang

G
Trước khi bị cơ quan chức năng bắt giữ để điều tra, đối tượng Tr. đã bị chị Tuyên phát hiện vì nghi vấn bắt cóc trẻ em và báo đến cơ quan chức năng.

Lời kể rợn người

Như đã đưa tin, thời quan vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin trên địa bàn xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) xảy ra vụ việc một người phụ nữ  bị nghi đã bắt cóc trẻ em và có ý định bỏ trốn. Sau đó, vụ việc đã được người dân tố giác đến cơ quan chức năng địa phương.

70f52ab9b0ee7fb026ff

Chị Đặng Thị Tuyên kể lại sự việc đối tượng nghi đã bắt cóc trẻ em. (Ảnh: Giào Họ).

Theo đó, người phụ nữ bước đầu phát hiện và nghi ngờ đối tượng lạ mặt bắt cóc trẻ em và báo cho cơ quan công an biết là chị Đặng Thị Tuyên (SN 1981), trú tại thôn Thọ Bình 1, xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Chị Tuyên cho biết, vào khoảng hơn 9h sáng ngày 1/3, lúc này chị thấy một người phụ nữ đi cùng một cháu nhỏ, lúc này cháu bé khóc rất nhiều. Chị Tuyên mới hỏi sao cháu gái lại khóc nhiều vậy, người phụ nữ mới trả lời đang đi tải ứng dụng zoom để cho cháu học oline, do không tải được nên cháu bé mới khóc.

Lúc này chị Tuyên nói: “có gì đâu, mang điện thoại đây để tôi tải cho”.

Người phụ nữ thấy vậy đã hỏi ở quanh khu vực này có xe ôm không và được người phụ nữ này trả lời là muốn ra ngoài ngã 3. Chị Tuyên bảo, để chị cho con gái chở ra ngoài và chỉ lấy 20 nghìn để ăn sáng.

“thấy cháu gái khóc quá tôi mới nói để cháu ở đây tôi bảo con gái tải zoom cho cháu học, chị có việc cứ đi đi. Tuy nhiên, chị này cứ quay lại muốn đưa cả cháu gái đi, nhưng tôi khuyên cứ yên tâm đi nên người phụ nữ này mới chịu rời đi”. Chị Tuyên chia sẻ.

Theo chị Tuyên, sau khi dỗ dành cháu gái nín hỏi mới biết người phụ nữ vừa nãy không phải mẹ của cháu này. Đồng thời, người phụ nữ kia đã lấy đi bông tai của cháu.

Báo cơ quan chức năng

Nghi ngờ người phụ nữ có hành vi bắt cóc trẻ em, lúc này chị Tuyên đã chở cháu gái ra ngoài ngã ba cầu Bợ, đến đây hỏi thì được biết người phụ nữ kia đã một mình tiếp tục bắt xe ra ngoài km 31 Quốc lộ 2 thuộc địa phận thôn 31, xã Thái Bình, huyện Hàm Yên.

Thấy vậy, chị Tuyên đã nhanh chóng bắt xe ra khu vực nhà trọ gần km31 thì phát hiện người phụ nữ đang thuê một nhà trọ tại đây nghỉ. Lúc này, người phụ nữ lạ mặt kia đã mời chị Tuyên vào nhà để nói chuyện, nhưng chị Tuyên không đồng ý và gọi Công an xã Thái Bình đến giải quyết.

Liên quan đến vụ việc này, ông Bùi Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên xác nhận trên địa bàn có vụ việc trên.

anh 2

Khu nhà trọ – Nơi đối tượng Tr. được cho là đã thuê để nghỉ. (Ảnh: Giào Họ).

Ông Hà Việt Hưng, Chủ tịch UBND xã Bình Xa cho hay hai xã đã phối hợp bước đầu làm việc với đối tượng. Hiện vụ việc đã được chuyển lên Công an huyện Hàm Yên để tiếp tục làm rõ.

Chị Nông Thị Hương (mẹ của bé gái nghi bị bắt cóc) cho biết, lúc này 2 vợ chồng đi làm nên để hai chị em ở nhà học oline. Sau đó mới biết con gái đi cùng một người phụ nữ lạ. Theo chị Hương, con gái chị hiện đang học lớp 5, bé gái có thành tích học tập rất tốt.

Nguồn tin của Pháp luật Plus cho hay, trên người phụ nữ lạ mặt mang theo giấy tờ tùy thân có tên Đỗ Thị Tr. (SN 1994), hộ khẩu thường trú Tiên Minh, Tiên Lãng, Hải Phòng.

Liên quan đến nội dung trên, một lãnh đạo Công an huyện Hàm Yên xác nhận cơ quan này đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời khi có kết quả sẽ thông tin.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

 

Theo Phàn Giào Họ (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/loi-ke-ron-nguoi-cua-nguoi-phu-nu-phat-hien-doi-tuong-nghi-bat-coc-tre-em-o-tuyen-quang-d177509.html