Lộ diện người được thầy Park gửi gắm ĐTQG hoặc U22 Việt Nam dịp cuối năm 2019

HLV Park Hang-seo đã đề xuất với VFF người ông muốn thay mình dẫn dắt 1 trong 2 đội ĐTQG hoặc U22 Việt Nam vào cuối năm, khi vòng loại World Cup trùng SEA Games.

Trước đó, nhiều người phỏng đoán HLV Hoàng Anh Tuấn có thể cầm U22 Việt Nam dự SEA Games để thầy Park yên tâm dẫn ĐTQG dự vòng loại World Cup.

Tuy nhiên, mới đây HLV Park Hang-seo đã chia sẻ rằng ông có đề xuất lên VFF, để trợ lý Lee Young-jin thay mình dẫn dắt một đội, hoặc ĐTGQ dự vòng loại World Cup, hoặc U22 dự SEA Games. Dù vậy, HLV Park Hang-seo cũng nhận mạnh ông tôn trọng quyết định từ VFF.

Khi đề xuất trợ lý Lee với VFF, có 2 điểm nhấn thầy Park ca ngợi người đồng hương của mình, đó là đã làm việc tận lực thời gian qua, còn về khả năng đã được chứng minh qua thành công của các đội tuyển Việt Nam.

Lộ diện người được thầy Park gửi gắm ĐTQG hoặc U22 Việt Nam dịp cuối năm 2019 - Ảnh 1.

Trợ lý Lee Young-jin (bên phải thầy Park)

Cũng theo nhiều cầu thủ và chính bản thân HLV Park Hang-seo nhận định, tại ĐTQG cũng như U23 thời gian qua, ông Lee Young-jin đóng vai trò cực kì quan trọng. Không chỉ là người giỏi chuyên môn, uốn nắn các cầu thủ từng tý một trên sân tập, ông Lee còn là “bộ não” thay thầy Park tính toán không ít việc. Chính vì thế, thầy Park mới tin tưởng để trợ lý chia lửa với mình.

Tuy nhiên, có thể thấy phương án này cũng bộc lộ vấn đề. Bởi nếu để trợ lý Lee Young-jin tách ra chia lửa cho thầy Park cũng đồng nghĩa ở đội còn lại, HLV Park Hang-seo sẽ thiếu cánh tay phải của mình hỗ trợ. Điều này hẳn sẽ tác động phần nào đến công việc của ông thầy người Hàn Quốc.