Liên quan Công ty Việt Á, tạm giam 2 cán bộ của CDC Ninh Thuận

G

Ông Dân và ông Đức có hành vi thông thầu với Công ty Việt Á để nâng giá trị vật tư y tế, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Chiều 10/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng đang công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật( CDC) tỉnh Ninh Thuận để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về đấu thầu, mua sắm kít test, gây hậu quả nghiêm trọng.

Screenshot_20230310-152857_Zalo

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận (Ảnh: Đ.S).

Theo nguồn tin trên, hai người bị khởi tố, bắt tạm giam là Dương Bá Thanh Dân, Trưởng khoa dược và vật tư y tế; Nguyễn Đăng Đức, nhân viên Khoa dược và vật tư y tế CDC Ninh Thuận.

Sáng cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của Dân và Đức; sau đó, khám xét nhà riêng của hai bị can này với sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương.

Liên quan đến việc mua sắm vật tư y tế của Công ty Việt Á, trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận phát hiện ông Dân và ông Đức có hành vi thông thầu với Công ty Việt Á để nâng giá trị vật tư y tế, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

 

Trước đó hai bị can trên đã bị kỷ luật cánh cáo vì liên quan đến việc mua sắm thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.

Ở một diễn biến liên quan về mua sắm kit test của Công ty Việt Á, ông Nguyễn Nhi Linh, Giám đốc CDC tỉnh Ninh Thuận và Dương thị Yến Trâm, Trưởng phòng Kế hoạch- Tài chính cũng đã bị kỷ luật Khiển trách.

Hiện Công an tỉnh Ninh Thuận đang mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ, chuyển VKS cùng cấp truy tố các đối tượng ra pháp luật.