LĐBĐ châu Âu chính thức lý giải nguyên nhân trọng tài thổi phạt đền cho MU

Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu xác nhận trung vệ Presnel Kimpembe (PSG) đã dùng tay ngăn trái bóng bay về hướng khung thành đội nhà.

Trên website chính thức, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đăng tải bài viết giải thích cho những tình huống tổ VAR vào cuộc và có tác động thay đổi cục diện ở loạt trận đấu lượt về vòng 1/8 trong tuần này.

Đối với tình huống trọng tài thổi phạt đền cho Manchester United, LĐBĐ châu Âu giải thích: 

“Tổ trợ lý video sau khi quan sát tình huống ở mọi góc độ đã khuyên trọng tài chính ra đường biên xem lại video. Sau khi nghiên cứu băng hình, trọng tài xác định khoảng cách từ cú sút đến tay của hậu vệ PSG không quá gần và tác động có thể lường trước. Tay của cầu thủ PSG cũng không khép sát thân, khiến cơ thể anh ta bị to ra, điều này làm tăng khả năng ngăn cản quả bóng bay đến khung thành. Vì vậy, thổi phạt đền là chính xác”.

LĐBĐ châu Âu chính thức lý giải nguyên nhân trọng tài thổi phạt đền cho MU - Ảnh 1.
LĐBĐ châu Âu chính thức lý giải nguyên nhân trọng tài thổi phạt đền cho MU - Ảnh 2.

UEFA cung cấp bằng chứng cụ thể về tình huống thổi phạt đền.

Phản ứng về tình huống penalty, siêu sao Neymar lên mạng xã hội mắng trọng tài chẳng biết gì về bóng đá. Các ngôi sao từng khoác áo MU cũng cho rằng quyết định này quá nặng vì Kimpembe quay lưng lại, không thể làm chủ tình huống.

Tuần này, VAR đã có 4 lần tác động lớn vào cục diện trận đấu. Ngoài mang về quả phạt đền ở trận PSG – MU, VAR còn tham gia định đoạt tính hợp lệ của một bàn thắng trong trận Real thua Ajax 1-3 cùng 2 tình huống khác ở trận Porto thắng AS Roma 3-1.

Cú sút phạt đền kết liễu PSG