G
Một trận lũ ống xuất hiện trong đêm tại Lào Cai làm ít nhất ba người thiệt mạng và nhiều tài sản bị hư hỏng nặng.

Theo đó, vào khoảng 3 giờ sáng nay (17/4), tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân bị bùn đất tràn vào.

Theo thông tin từ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương đã xảy một trận lũ ống bất ngờ.

Cụ thể, vào khoảng 7 giờ sáng từ người dân địa phương và lực lượng chức năng, đã có ít nhất 3 người chết. Lũ ống bất ngờ trong đêm cũng làm hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân tại xã Minh Lương bị bùn đất tràn vào.

1

Hiện trường khu vực lũ ống đi qua khiến 3 người thiệt mạng và nhiều tài sản khác bị hư hại.

Đến 8h40, ông Hứa Văn Minh, chủ tịch UBND xã Minh Lương, cho biết sau trận lũ ống xảy ra rạng sáng nay, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể, còn 1 người đang mất tích.

Quốc lộ 279 đoạn gần khu vực trạm y tế xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, đã bị ách tắc nghiêm trọng, bùn đất đã tràn kín mặt đường dài hơn 100m.

Ngay trong buổi sáng 17/4, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Nguyễn Trọng Hài cùng đoàn công tác của tỉnh Lào Cai và huyện Văn Bàn đã xuống khu khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ ống để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn.

Huyện Văn Bàn cũng đã huy động hàng trăm người là lực lượng quân đội, công an tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ ống.

 

Theo Nhật Quang (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/lao-cai-lu-ong-kinh-hoang-trong-dem-khien-it-nhat-3-nguoi-thiet-mang-d153537.html