Lá thư đầy cảm động Microsoft gửi cho đứa con mới sinh của nhân viên: Cháu chính là tương lai mà chúng tôi hướng tới!

Có bao giờ bạn tưởng tượng mình sẽ nhận được một lá thư ngay khi vừa mới chào đời không? Vậy mà, tất cả các em bé có cha mẹ làm việc ở tập đoàn Microsoft lại bất ngờ nhận được một lá thứ cực kỳ dễ thương như thế, kèm theo một giỏ quà thú vị không kém.

Tập đoàn Microsoft từ lâu đã được biết đến như một trong những nơi có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt nhất tại Mỹ. Vào năm 2015, công ty này đã bổ sung thêm quy định cho phép nhân viên nghỉ ở nhà 12 tuần với đầy đủ lương để tiện chăm sóc con mới sinh.

Mới đây, một bài đăng trên LinkedIn của David Ertel – quản lý dịch vụ tại văn phòng của Microsoft ở bang Ohio – đã gây sốt trên mạng. Trong bài đăng, anh Ertel đã chia sẻ với mọi người về lá thư mà công ty gửi cho đứa con trai mới sinh của anh. Hóa ra, tập đoàn phần mềm lừng danh này cũng rất đáng yêu khi thể hiện sự quan tâm đến các nhân viên của mình – những người lần đầu được làm cha, làm mẹ.

Trong thư, Microsoft đã dành tặng đứa trẻ mới chào đời những lời động viên đầy yêu thương và cảm động: “Cháu đại diện cho điều mà chúng tôi đang nỗ lực hướng tới, đó là tương lai.” Được biết, lá thư này luôn được gửi tới cho các nhân viên vừa sinh con đầu lòng trên khắp nước Mỹ.

Lá thư đầy cảm động Microsoft gửi cho đứa con mới sinh của nhân viên: Cháu chính là tương lai mà chúng tôi hướng tới! - Ảnh 1.

Lá thư cũng phản ánh mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Microsoft và AtWork! – một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ người khuyết tật. Atwork! sẽ chuẩn bị hộp quà cho các nhân viên của Microsoft, bao gồm một chiếc chăn của hãng Nanny  and Webster và lợi nhuận từ chiếc chăn này sẽ được quyên góp cho các quỹ từ thiện vì trẻ em. Tuy nhiên, Ertel cho biết thứ mà anh thích nhất vẫn là lá thư.

“Tôi hoàn toàn không biết là Microsoft sẽ gửi lá thư kèm với hộp quà này. Chỉ riêng việc công ty cho tôi khoảng thời gian quý báu để gắn kết với con cái cũng làm tôi quá hạnh phúc rồi. Khi nhận được món quà này, chúng tôi không ngừng sửng sốt và mỉm cười”, Ertel kể lại. “Thực sự tuyệt vời khi mà lá thư đầu tiên con trai tôi nhận được lại chính là từ Microsoft.”

Việc nhận được lá thư cũng khiến cho Ertel cảm thấy mình được trở thành một phần của Microsoft bên cạnh hàng nghìn người đồng nghiệp khác. Ông bố trẻ cũng rất biết ơn công ty vì đã coi trọng anh và gia đình của mình.

“Bức thư khiến tôi cảm thấy tự hào thay cho con trai mình, vì công ty đã trân trọng thằng bé cũng như chào đón nó đến với thế giới này”, Ertel chia sẻ.

Theo Microsoft, hộp quà chứa chan tình cảm này là một trong những quyền lợi được các nhân viên yêu thích nhất . “Công ty nhận được rất nhiều email, thậm chí là cả các mảnh giấy viết tay, từ các bậc phụ huynh, bày tỏ sự ấn tượng và biết ơn của họ đối với cử chỉ đầy quan tâm của Microsoft”, người đại diện của Microsoft cho hay.

Dưới đây là nội dung bức thư mà Microsoft gửi đến con của các nhân viên:

… thân yêu,

Khi cháu đang bận rộn để chuẩn bị đến với thế giới này, chúng tôi cũng đang hào hứng sắp xếp mọi thứ để cùng thế giới dang tay chào đón cháu.

Cháu đại diện cho điều mà chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hướng tới, đó chính là tương lai.

Gửi kèm đây là một số món quà đặc biệt mà chúng tôi đã lựa chọn riêng cho cháu. Đó là một giỏ quà Welcome Baby Box được chuẩn bị với tất cả tình yêu thương từ AtWork! – một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ giúp đỡ những người khuyết tật làm việc, hòa nhập, và cống hiến cho xã hội. Một trong những món quà chúng tôi thích nhất là chăn của Nanny and Webster. Chiếc chăn này sẽ không chỉ đảm bảo cháu luôn được ấm áp, mà lợi nhuận từ nó cũng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em. Hãy cùng chia sẻ món quà này với cha mẹ của cháu nhé!

Đừng quên nhắc nhở cha mẹ cháu làm quen với các tiện ích mà Microsoft cung cấp, ví dụ như Back-up Care, dịch vụ chăm sóc trẻ em có trợ cấp, những căn phòng dành riêng cho các bà mẹ và các nguồn lực gia đình từ Chương trình Hỗ trợ nhân viên Microsoft CARES. Tất cả thông tin được đăng tải trên Work & Life – Children & Family tại địa chỉ benefits.me.microsoft.com.

Chúng tôi rất háo hức được ngắm nhìn cháu trưởng thành mỗi ngày và thấy được những thành quả mà cháu sẽ đạt được trong tương lai.

Chân thành gửi cháu,

Fred Thiele

GM, Global Benefits

Quả là một bức thư đáng yêu khiến ai đọc cũng phải mỉm cười thích thú!

theo BI