Kỳ thủ Bà Rịa-Vũng Tàu “mở hàng” HCV cho Việt Nam tại SEA Games

Chiều 2/5, Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, nội dung đồng đội 60 phút cờ Ốc (ouk chatrang).

Tôn Nữ Hồng Ân (bên trái) thi đấu xuất sắc để cùng đồng đội giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Khởi tranh từ chiều 30/4, sau 4 trận đấu, Hồng Ân cùng Phương Thảo đã không để thua bất kỳ một ván đấu nào, thậm chí còn đánh bại chủ nhà Campuchia và Thái Lan, những ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV. Giành trọn vẹn 4 điểm sau 4 trận đấu, 2 cô gái của đội tuyển cờ ốc Việt Nam bước vào trận đấu quyết định tấm HCV với Philippines trong chiều nay.

Trước đó, Hồng Ân và Phương Thảo đã giành được 1 trận thắng và 1 trận hòa trước Philippines ở trận đấu lượt đi. Ở trận đấu lượt về, 2 kỳ thù nữ của Việt Nam chỉ cần có 1 trận hòa để giữ vững ngôi đầu bảng khi đã bỏ xa các đối thủ còn lại trên bảng xếp hạng. Với kết quả hòa của Phương Thảo, cùng chiến thắng của Hồng Ân trong trận lượt về, cờ ốc Việt Nam đã đem về tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Các thành viên của đội tuyển cờ Ốc Việt Nam ăn mừng tấm HCV quý giá.

Được biết, Tôn Nữ Hồng Ân là kỳ thủ cờ vua của đội tuyển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vừa học đánh cờ Ốc khoảng 1 năm nay để chuẩn bị cho SEA Games. Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, một VĐV của tỉnh giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games. Đây là thành tích rất đáng tự hào.

Ngay sau chiến thắng của Hồng Ân và Thanh Thảo, ông Phạm Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Phạm Khang (TX.Phú Mỹ), Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam đã thưởng nóng 2.000 USD cho tấm HCV đầu tiên của thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Tin, ảnh: QUANG VINH

Nguồn Báo Bà Rịa – Vũng Tàu: https://baobariavungtau.com.vn/the-thao/202305/ky-thu-ba-ria-vung-tau-mo-hang-hcv-cho-viet-nam-tai-sea-games-977467/