Không lấy được sổ hộ khẩu, nam thanh niên đổ dầu đốt nhà

Ảnh minh họa

Trở về nhà lấy sổ hộ khẩu để đối chiếu tại cơ quan công an không được, Lê Ngọc Anh đã đổ dầu đốt nhà nhưng được người dân phát hiện dập lửa kịp thời.

Ngày 22/2, VKSND thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Lê Ngọc Anh (SN 1997, trú tại thôn Sơn Lộc 1, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng, nửa đêm ngày 16/10/2018, Anh cùng các bạn của mình bị lực lượng Công an phường Thống Nhất, (TP.Buôn Ma Thuột) tạm giữ hành chính vì không có giấy tờ tùy thân.

Sau khi được bố mẹ các bạn đi cùng bảo lãnh cho về, Anh được lực lượng công an hướng dẫn đưa sổ hộ khẩu của gia đình quay lại trụ sở để đối chiếu thông tin. Do đó, vào khoảng 6 giờ ngày 17/10/2018, Anh trở về nhà rồi gọi điện thoại cho mẹ mình để lấy sổ hộ khẩu nhưng không nhận được sự đồng thuận.

Tức giận, Anh rút khoảng 1,2 lít dầu trong xe máy cày của gia đình rồi đổ lên các vật dụng của 03 phòng ngủ, sau đó châm lửa đốt. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã dập lửa kịp thời. Tổng giá trị của các tài sản bị thiệt hại là 15.238.000 đồng.

Trong quá trình giải quyết vụ án, Lê Ngọc Anh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.