Không có khả năng trả nợ hàng chục tỷ đồng, chồng tự tử, vợ bỏ trốn

Sau khi huy động hàng chục tỷ đồng để phục vụ kinh doanh và không có khả năng trả nợ, người chồng treo cổ tự tử còn người vợ bỏ trốn khỏi địa phương.

Chiều 22/9, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa di lý đối tượng Trịnh Thu Trang (33 tuổi, trú phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) trốn truy nã tại TP.Hải Phòng về địa phương để tiếp tục điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2015, Trang cùng chồng thành lập Công ty TNHH TMDV phân phối Bảo Nguyên do Trang làm Giám đốc để phân phối thuốc lá cho một số đối tác ở TP.HCM, Khánh Hoà.

Để huy động tiền phục vụ kinh doanh, trong các năm 2016 và 2017, Trang đã đứng ra cầm cố nhà, đất, vay ngân hàng và một số cá nhân khác với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ, Trang không còn khả năng để thanh toán.

Cuối năm 2017, do không chịu được áp lực nợ nần, chồng của Trang đã treo cổ tìm đến cái chết, còn Trang bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi nhận được đơn tố cáo của các bị hại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trịnh Thu Trang.

Tuy nhiên, do Trang bỏ trốn nên ngày 6/9/2018 Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc. Căn cứ vào các đặc điểm nhận dạng, Công an TP.Hải Phòng đã bắt được Trang khi đang ẩn náu tại nhà của một người thân ở xã An Đồng (huyện An Dương) và giao cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.