Không chỉ gỡ bỏ MV, Noo Phước Thịnh bất ngờ bị kiện đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng

Nhạc sĩ Zack Hemsey – tác giả của bản hoà âm được sử dụng trong phân cảnh bị đâm trong MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” đã có đơn khởi kiện yêu cầu ca sĩ Noo Phước Thịnh bồi thường với tổng số tiền là 850 triệu đồng.

Ngày 16/11/2017, MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” của Noo Phước Thịnh bất ngờ biến mất khỏi Youtube khi đạt số lượt xem gần 30 triệu. Lý do của sự việc này sau đó được làm rõ là do ekip dựng phim đã sử dụng đoạn nhạc nước ngoài có tên “The Way” cho phân cảnh chiếc xe bốc cháy mà chưa xin phép. Sau khi làm việc lại, ekip nam ca sĩ quyết định sửa lại MV bằng cách thay một đoạn nhạc mới ở phân cảnh đó, và đăng lên một MV mới vào ngày 18/11/2017.

Sự việc tưởng như đã giải quyết ở đó. Nhưng mới đây – ngày 2/10/2018, nhạc sĩ Zack Hemsey – chủ nhân bản ghi âm “The Way” có đoạn nhạc sử dụng trong MV của Noo Phước Thịnh – đã có đơn kiện gửi tới Toà án Nhân dân TP.HCM để kiện nam ca sĩ Noo Phước Thịnh vì vi phạm bản quyền.

Trong đơn kiện, nhạc sĩ Zack Hemsey viết, tháng 10/2017, ông phát hiện ca sĩ Noo Phước Thịnh chia sẻ trực tuyến MV có tên “Chạm kẽ tim anh một chút thôi”. Cụ thể, trong phân cảnh từ khoảng phút 6:05 đến 7:30 của MV, ekip thực hiện MV đã cắt xén, sử dụng tác phẩm “The Way” đang được bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan của nhạc sĩ Zack Hemsey để làm nhạc nền cho phân cảnh tai nạn xe hơi của các diễn viên.

Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi – Noo Phước Thịnh

Nhạc sĩ Zack Hemsey khẳng định rằng việc sử dụng tác phẩm này hoàn toàn không có sự cho phép của ông. Do đó hành vi này đã ảnh hưởng tiêu cực và trực tiếp tới sự toàn vẹn của tác phẩm cũng như độc quyền cho phép người khác khả năng thương mại tác phẩm, theo Điều 28 và 35 Luật Sở hữu trí tuệ, Noo Phước Thịnh đã có hành vi xâm phạm bản quyền tác giả/quyền liên quan đang được bảo hộ của nhạc sĩ Zack Hemsey.

Nhạc sĩ Zack Hemsey yêu cầu Noo Phước Thịnh chấm dứt ngay và xóa vĩnh viễn MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” có sử dụng tác phẩm/ bản ghi âm The Way khỏi tất cả các phương tiện lưu trữ, các trang mạng và bất kỳ phương tiện nào mà công chúng có thể tiếp cận; Bồi thường thiệt hại về vật chất 500 triệu đồng; Bồi thường thiệt hại tinh thần 50 triệu đồng; thanh toán chi phí thuê luật sư 300 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà nhạc sĩ Zack Hemsey yêu cầu Noo Phước Thịnh yêu cầu bồi thường lên tới 850 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Zack Hemsey còn yêu cầu Noo Phước Thịnh công khai xin lỗi ông trên phương tiện truyền thông về các hành vi vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Không chỉ gỡ bỏ MV, Noo Phước Thịnh bất ngờ bị kiện đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tác giả Zack Hemsey.

Không chỉ gỡ bỏ MV, Noo Phước Thịnh bất ngờ bị kiện đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Noo Phước Thịnh và Jun Vũ trong MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi”.

Liên lạc với Noo Phước Thịnh để tìm hiểu thông tin, đại diện của nam ca sĩ cho biết, hiện đã bàn giao cho luật sự làm việc nên chưa thể có câu trả lời chính thức trong thời điểm hiện tại. Chắc chắn khi có thông tin cụ thể và đầy đủ, phia Noo Phước Thịnh sẽ gửi đến mọi người một cách công khai.