Không cần bàn phím và chuột, Youtuber này vẫn giết sạch quái vật trong game “Doom” chỉ bằng một cái kèn

Có ai đó đã chế cái kèn đồ chơi trở thành một chiếc tay cầm chơi game Doom, và hóa ra nó lại hoạt động khá tốt.

Nếu nhắc đến thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), chắc chắn các game thủ gạo cội sẽ không thể không kể đến “Doom”, huyền thoại  một thời khiến ai cũng phải mê mẩn.

Cho đến nay, dù đã có tuổi đời hàng chục năm, thế nhưng Doom vẫn thu hút được không ít người chơi thông qua các bản mod, cải tiến về cả cách chơi cũng như đồ họa. Tuy nhiên, việc sử dụng một cái kèn để chơi Doom như trường hợp của Youtuber dưới đây thì quả là kỳ lạ.

Chơi Doom bằng cách thổi kèn trumpet

Cụ thể, một kênh Youtube có tên “ThatsAController” đã đăng tải một video và thu hút được khá nhiều người xem, trong đó một anh chàng mặc bộ đồ của Darth Vader (trong Star Wars) đang chơi Doom bằng cách… chơi kèn trumpet.

Ngạc nhiên hơn, chiếc kèn này cũng được tinh chỉnh và nối dây để trở thành một controller với các chức năng giống tay cầm chơi game. Như các nút chỉnh nốt của kèn lại có tính năng quay trái, quay phải, tiến lên, mở cửa và cuối cùng là bắn súng bằng cách thổi mạnh vào kèn. Mặc dù vẫn còn thiếu một vài chức năng nhưng qua video, Youtuber đã chứng minh mình chỉ cần có chiếc kèn là đủ để tiêu diệt được hết quái vật trong Doom.

Không cần bàn phím và chuột, Youtuber này vẫn giết sạch quái vật trong game Doom chỉ bằng một cái kèn - Ảnh 2.

Thậm chí, ở cuối video, anh Youtuber này còn review về chiếc kèn để chơi Doom, như có ưu điểm: tạo ra tiếng động vui tai, thích thú khi sử dụng, nhưng lại có nhược điểm: quá ít nút và tiếng động có thể khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Tham khảo Motherboard