Hiện trường tai nạn.

Phát hiện chiếc xe kẹp 3, các chiến sĩ CSCĐ ra hiệu dừng phương tiện thì chiếc xe vi phạm tông thẳng vào xe máy của tổ công tác.

Tối 26/6, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, đối với vụ xe máy kẹp 3 va chạm với xe lực lượng CSCĐ đang làm nhiệm vụ, khiến một chiến sĩ tử vong.

Trước đó, khoảng 21h40 ngày 4/5, tổ tuần tra kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động – thuộc trung đoàn CSCĐ Hà Nội làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 32, đoạn qua thị trấn Phúc Thọ (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thì phát hiện ba thanh niên trên một xe máy đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm.

Khi các chiến sĩ ra hiệu dừng phương tiện, chiếc xe vẫn tiếp tục lao thẳng vào xe máy của tổ công tác khiến hai chiến sĩ và một người trên xe vi phạm bị thương phải nhập viện.

Đến 14h ngày 5/5, do thương tích nặng một chiến sĩ được đưa cấp cứu ở Bệnh viện quân y 105 (thị xã Sơn Tây) đã không qua khỏi.

Vụ việc sau đó được cơ quan Công an huyện Phúc Thọ chuyển lên Công an thành phố Hà Nội thụ lý, điều tra.