G

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án liên quan đến cái chết cháu bé Hồ Trần Văn Đ (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) vào ngày 9/6 vừa qua.

Cháu Đ trước khi mất tíchCháu Đ trước khi mất tích.

Cháu Đ. trước khi mất tíchCháu Đ trước khi mất tích.

Hiện, nghi can Đào Ngọc Hoàng (học sinh lớp 11, trường THPT Quỳnh Lưu 4) đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Chúng tôi khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ một số nguyên nhân quan trọng trong vụ trọng án. Trong số hai nam sinh nghi liên quan đến vụ án được triệu tập, hiện đã cho 1 người trở về nhà và 1 người đang được tạm giữ.”

Liên quan đến cái chết của cháu Đ, cơ quan công an đã khám nghiệm tử thi để phục vụ điều tra làm rõ. Bước đầu, công an xác định tử thi cháu bé không có dấu hiệu bị tác động ngoại lực, không có dấu vết bị sát hại.

Người dân tập trung đông gần nơi phát hiện ra thi thể cháu Đ.

Người dân tập trung đông gần nơi phát hiện ra thi thể cháu Đ.

Như đã đưa tin trước đó, vào chiều ngày 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đ xin bố mẹ sang chơi nhà hàng xóm, cách nhà chừng 300m. Đến tối cùng ngày, không thấy cháu Đ về nhà, gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng không có kết quả, nên đã trình báo cơ quan công an.

Chiều 9/6, cơ quan chức năng phát hiện cháu Đ đã tử vong ở khu vực rừng thuộc khu vực Tổng đội TNXP huyện Yên Thành cách nhà khoảng 10km.

 

 

 

Theo Kim Long (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/khoi-to-vu-an-be-trai-5-tuoi-bi-troi-tu-vong-trong-rung-d126898.html