Khởi tố người chồng ở Quảng Ninh đưa vợ lên đồi đánh đập, cắt cẳng chân

Nạn nhân H. bị chồng bạo hành thương tích nặng. Ảnh: H K.

Ngày 18/9, Cơ quan CSĐT – Công an Thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã bắt tạm giam Dương Văn Tuyến (36 tuổi, trú tại khu 7, phường Việt Hưng) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo kết quả điều tra của Công an TP. Hạ Long, ngày 12/9, do mâu thuẫn gia đình, ông Dương Văn Tuyến đã có hành vi gây thương tích với vợ là chị Nguyễn Thị Thúy H. (34 tuổi, trú cùng địa chỉ).

Chị H. sau đó đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy cấp cứu, điều trị.

Sau khi nhận được đơn tố giác của người thân chị H., cơ quan CSĐT – Công an TP Hạ Long đã tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ, tiến hành giám định pháp y cho kết quả chị H. bị tổn hại 12% sức khỏe.

Khởi tố người chồng ở Quảng Ninh đưa vợ lên đồi đánh đập, cắt cẳng chân - Ảnh 1.

Chị H. bị chồng cắt cẳng chân. Ảnh: H K.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thu Hằng (ở TP. Hạ Long) cho biết, em gái chị là chị Nguyễn Thị Thúy H. (công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bãi Cháy) bị chồng là Dương Văn Tuyến bạo hành nhiều lần.

Gần đây nhất, trưa 12/9 anh Tuyến đã đến cơ quan chị H. đang công tác rồi bảo với vợ cần gặp để nói chuyện riêng.

Tin lời chồng, chị H. đã lên xe để anh này chở đi nói chuyện. Tuyến sau đó chở vợ đến đến khu đồi vắng thuộc phường Việt Hưng rồi dừng xe lại, rút dao ra chửi bới, hành hung.

“Anh ta dọa giết, ép em gái tôi vào bức tường đổ rồi đấm vào mặt, đầu. Chưa dừng lại ở đó, anh ta còn mở cốp xe máy lấy dao ra cắt tóc và cắt cẳng chân khiến em tôi bị thương rất nặng rồi đưa về nhà hành hung tiếp”, chị Hằng kể.

Không chỉ bạo hành vợ, Tuyến còn gọi điện cho gia đình nhà vợ đến để làm việc. Khi chị Hằng và những người thân trong gia đình đến nơi chứng kiến Tuyến vẫn tiếp tục đánh đập vợ.

Quá lo sợ, chị Hằng đã gọi điện trình báo với Công an phường Việt Hưng nhờ can thiệp.

Ông Giang Quốc Duy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bãi Cháy (nơi chị H. đang điều trị) cho biết, nạn nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe yếu và cơ thể có nhiều vết thương.

Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chị H. bị chấn thương nặng vùng đầu, mặt bầm tím. Riêng phần dưới đầu gối, cẳng chân bị cắt sâu, tinh thần hoảng loạn.