Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên cắt cổ cha ruột thiếu nữ 19 tuổi vì bị từ chối tình cảm

Cán bộ điều tra lấy lời khai nghi phạm

Hai lần đổ vỡ hôn nhân nên Thanh bị thiếu nữ 19 tuổi, ngụ cùng xã từ chối tình cảm. Người này ôm hận, chờ đến khuya mang dao lẻn vào nhà cắt cổ cha ruột thiếu nữ.

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trường Thanh (31 tuổi, ngụ xã Đa Lộc, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo cơ quan điều tra, tối 19/9, Thanh đến nhà thiếu nữ 19 tuổi, ngụ cùng xã thì xảy ra mâu thuẫn với ông L. (46 tuổi, cha ruột thiếu nữ) nên bỏ về.

Khuya cùng ngày, Thanh mang dao thái lan quay lại dự định sẽ tự tử nếu bị thiếu nữ từ chối tình cảm. Thanh lẻn vào cửa sau thì thấy người mình yêu đang nằm ngủ.

Cho rằng ông L. ngăn cấm tình cảm, Thanh lấy dao cắt cổ và cầm búa đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân. Thiếu nữ cùng mẹ căn ngan cũng bị Thanh gây thương tích.

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên cắt cổ cha ruột thiếu nữ 19 tuổi vì bị từ chối tình cảm - Ảnh 1.

Thanh tại cơ quan điều tra

Người đàn ông 46 tuổi chạy ra ngoài kêu cứu và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, thoát khỏi cơn nguy kịch. Trong đêm, Thanh bị bắt khẩn cấp và thừa nhận hành vi phạm tội.

Đang điều trị tại bệnh viện, ông L. vẫn chưa hết bàng hoàng sự việc đã xảy ra. Theo ông L., khoảng 21h đêm hôm đó, ông đi uống cà phê với bạn trong xóm về thì thấy Thanh đang ở trong nhà mình.

Gặp ông L., Thanh lớn giọng hỏi cưới cô gái 19 tuổi nhưng ông L. không trả lời. Sau đó, Thanh cũng bỏ ra về. Ông L. không ngờ rằng, khuya hôm đó, Thanh quay lại sát hại mình.

“Tôi đang ngủ say thì cảm giác rát ở vùng cổ và khó thở. Tôi cố giãy giụa thoát thân và kêu cứu”, ông L. nói.

Còn Thanh, từng có hai đời vợ. Trước khi xảy ra vụ việc, Thành cũng vừa hoàn tất thủ tục ly hôn người vợ thứ hai và tán tỉnh thiếu nữ 19 tuổi, ngụ cùng xã. Khoảng một tháng tìm hiểu, thiếu nữ phát hiện, Thanh đã hai lần dở dang hôn nhân nên chủ động từ chối tình cảm.