Khoe ảnh dành cả Tết để đi cấy giúp mẹ, nữ sinh bất ngờ bị “ném đá” vì một chi tiết

Theo dõi những bức ảnh cô gái chia sẻ, dân mạng cho rằng cô chỉ đang “làm màu”.

Những ngày nay, trên diễn đàn dành cho giới trẻ, một cô gái đã hào hứng khoe bức ảnh với bối cảnh khá đặc biệt, cùng lời giới thiệu: “Con nhà nông, không biết lái công nông cũng phải biết cấy!”

Trong ảnh, không phải là những hàng quán sang chảnh hay chốn vui chơi, tham quan được giới trẻ yêu thích, mà nhân vật chính đang đứng check-in tạo dáng ngay giữa ruộng lúa.

Theo cô gái này chia sẻ thì vì là con nhà nông, nên ngay từ mùng 4 Tết, thay vì vui chơi, nghỉ ngơi như mọi người thì cô lại sớm ra đồng phụ mẹ cấy lúa.

Khoe ảnh dành cả Tết để đi cấy giúp mẹ, nữ sinh bất ngờ bị “ném đá” vì một chi tiết  - Ảnh 1.

Nữ sinh Tuyên Quang hào hứng “khoe” dành cả Tết để phụ mẹ cấy lúa.

Mặc dù vô cùng hào hứng khoe thành quả lao động chăm chỉ, cùng với bức ảnh đang cười tươi khi đi cấy, nhưng cô gái không ngờ tấm hình này lại là nguyên nhân mang đến cô những rắc rối không đáng có ngay trong những ngày đầu năm.

Cụ thể, ngay khi vừa chia sẻ câu chuyện, cô gái lập tức bị dân mạng “ném đá” vì cho rằng cô chỉ đang “sống ảo”, “làm màu” dựa trên loạt chi tiết khó ngờ mà nhiều người “soi” được:

“Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm đi cấy, mình khẳng định bạn này chỉ đang diễn thôi, vì nếu đang cấy thì tay không thể trắng trẻo, sạch sẽ như vậy được. Mình cấy xong phải rửa kỹ nhiều lần bằng chanh mà không sạch được”;

“Chắc làm màu chứ biết gì cấy lúa, nhìn cả ruộng đã được cấy kín hết rồi kìa, bạn này chắc chỉ lội xuống chụp bức ảnh rồi lên thôi. Giúp mẹ thì giúp cho đàng hoàng, cấy kiểu này chết hết mạ non”;

“Mang ủng thế kia thì sao mà cấy, mình đi cấy mãi rồi, phải dùng loại ủng cao lên phía trên gối và buộc dây nữa chứ như bạn này chỉ đi được 3 bước là rơi mất ủng”.

Hàng loạt bình luận chỉ ra chi tiết phi lý và nhiều người khẳng định cô nữ sinh chỉ đang sống ảo câu “like”

Khoe ảnh dành cả Tết để đi cấy giúp mẹ, nữ sinh bất ngờ bị “ném đá” vì một chi tiết  - Ảnh 2.

Cô gái không ngờ ảnh của mình lại gặp phải phiền phức khi nhiều người “soi” ra loạt chi tiết tố cáo cô sống ảo.

“Mình thừa nhận mình làm màu thật, nhưng…”

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, cô chia sẻ khá bất ngờ khi hình ảnh và câu chuyện của mình nhận được sự chú ý cùng hàng nghìn lượt tương tác.

Hà Thị Linh Chi, sinh năm 1998, quê Chiêm Hóa – Tuyên Quang, hiện đang là sinh viên Học viện Tài chính giải thích: “Mình cảm ơn mọi người vì đã quan tâm đến câu chuyện của mình như vậy.

Mặc dù lường trước là khi đăng lên sẽ nhận những ý kiến trái chiều, mỗi người một ý là điều không thể tránh khỏi, nhưng mình vẫn khá buồn khi bỗng dưng bị dè bỉu, “ném đá” nặng nề như thế.

Mình thừa nhận đúng là mình “làm màu” thật, tức là mình đã phụ giúp mẹ cấy lúa xong xuôi, rồi lên bờ rửa ủng, tay chân sạch sẽ mới sực nhớ ra phải xuống ruộng chụp kiểu ảnh khoe thành quả với mọi người.

Có bạn nói ủng này không thể cấy được thì mình giải đáp luôn, ruộng trên quê mình đa phần ruộng nông, nên đôi ủng nào mua về mẹ cũng cắt luôn phần có dây buộc cho đỡ vướng.

Mọi người có thể nhìn vào ảnh, ở phía xa xa người mang áo xanh chính là mẹ mình, cũng mang ủng ngắn đấy thôi”

Khoe ảnh dành cả Tết để đi cấy giúp mẹ, nữ sinh bất ngờ bị “ném đá” vì một chi tiết  - Ảnh 3.

Linh Chi khá buồn vì bị nghi ngờ “diễn sâu”, sống ảo, tuy nhiên cô cho hay bản thân luôn tự hào về công việc nhà nông của bố mẹ và vẫn tiếp tục đỡ đần việc đồng áng mỗi khi có thời gian rảnh.

Được biết, Tết năm nay Linh Chi về quê ăn Tết được khá dài ngày – từ 22 tháng Chạp Âm lịch đến 13 tháng Giêng. Do đó, cô tranh thủ thời gian, cân đối giữa nghỉ ngơi, du xuân và phụ gia đình việc đồng áng.

“Trong mấy ngày Tết, sau khi đã đi chúc Tết ông bà, họ hàng, đi chơi với bạn bè thì từ mùng 4 trở đi, mình bắt tay vào đi cấy với mẹ vì đợt này đang cao điểm, phải cấy cho xong.

Mình đã ra đồng làm ruộng với mẹ từ năm 16-17 tuổi, và điều đó cũng hết sức bình thường đối với những đứa trẻ con nhà nông như mình, nên không có gì phải “diễn” hay “làm màu” cả”

“Mình luôn tự hào vì bố mẹ là những người nông dân hiền lành, chân chất. Mình lớn lên, được ăn học nên người cũng nhờ công lao bố mẹ làm nên hạt gạo, hạt lúa.

Do đó khi lớn lên thì mình luôn tự giác chia sẻ công việc nhọc nhằn với bố mẹ, trong ngày Tết thay vì khoe ảnh đi chơi đó đây thì mình muốn khoe kiểu ảnh “tinh thần nhà nông” thôi” – Nữ sinh Tuyên Quang tâm sự.

Sau những tranh luận ồn ào, cuối cùng dân mạng cũng đã dành nhiều lời khen cho ngoại hình dễ thương và đặc biệt là tinh thần lao động chăm chỉ của nữ sinh 9x đến từ Tuyên Quang.