G

Nguồn tin của phóng viên từ Công an TPHCM cho hay, qua khám xét nhà của cha mẹ Phúc XO và quán karaoke vào ngày hôm qua (10/4), công an không phát hiện ma tuý.

Tối 11/4, nguồn tin của phóng viên từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Ngọc Phúc (thường gọi là Phúc XO, SN 1983, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Công an tạm giữ Phúc XO về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý - Ảnh 1.

Công an ra quyết định tạm giữ Phúc XO người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam

Nguồn tin của phóng viên xác nhận, nhiều nhân viên cấp quản lý ở quán karaoke do chính Phúc XO làm chủ cũng bị tạm giữ về hành vi này. Trong số những người này có 1 người tên là Thịnh là người giúp sức đắc lực cho hoạt động tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý ở quán karaoke XO.

Nguồn tin còn cho biết, qua khám xét nhà của cha mẹ Phúc XO và quán karaoke vào ngày hôm qua (10/4), công an không phát hiện ma tuý.

Như đã thông tin, khoảng giữa năm 2018, công an nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc quán karaoke cà phê XO nằm trên đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM thường xuyên có tình trạng thanh thiếu niên, dân ăn chơi tụ tập để vui chơi nghi phê ma tuý gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã tiến hành đeo bám củng cố hồ sơ để triệt phá tụ điểm này.

Công an tạm giữ Phúc XO về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý - Ảnh 2.

Phòng của quán karaoke Phúc XO như 1 bar mini.

Sau 4 tháng âm thầm đeo bám, tối ngày 9/4 và rạng sáng ngày 10/4, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TPHCM cùng các đơn vị có liên quan đã ập vào kiểm tra hành chính quán karaoke cà phê XO. Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện gần 100 người có dấu hiệu phê ma tuý ở các phòng trong quán. Công an thu giữ được nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Công an đã tiến hành lập hồ sơ và đưa gần 100 người về trụ sở Công an quận 12 để lấy lời khai. Phúc XO và những nhân viên quản lý của mình cũng bị đưa về trụ sở phòng Cảnh sát hình sự, lấy lời khai.

Công an tạm giữ Phúc XO về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý - Ảnh 3.

Công an khám xét quán vào tối 10/4 và rạng sáng 11/4.

Qua kiểm tra, các tang vật trong phòng là ma tuý. Công an xác định có 80 người dương tính với ma tuý, trong đó có 30 người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO. Công an xác định tụ điểm karaoke do Phúc XO làm chủ là nơi tụ tập các dân chơi để phê ma tuý.

Công an tạm giữ Phúc XO về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý - Ảnh 4.

Khám xét nhà Phúc và quán karaoke thu nhiều ma tuý và vũ khí.

Trước lúc bị bắt, Phúc XO được nhiều người biết đến khi đeo hơn 13kg vàng mỗi khi ra đường. Điển hình, trong trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines tại giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018. Phúc XO đeo hàng chục kg vàng xuất hiện giữa đám đông. Bên cạnh Phúc XO thời điểm đó có nhiều vệ sỹ bên cạnh. Vụ việc gây bão trong thời điểm đó và cũng từ đây, Phúc XO được nhiều người biết tới.

Công an tạm giữ Phúc XO về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý - Ảnh 5.

Phúc XO người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam đã bị công an tạm giữ điều tra về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Bên cạnh đó, Phúc XO còn sử dụng nhiều vật dụng bằng vàng như: siêu xe mạ vàng, mũ vàng, dàn xe máy BKS ngũ quý cực độc, siêu xe ô tô, mô tô hiếm có tại Việt Nam…Ngoài những hoạt động trên, Phúc XO còn xuất hiện trên cộng đồng mạng tự nhận mình là người có hoàn cảnh khó khăn tự vươn lên làm giàu.

Sau khi được nhiều người để ý bằng những chiêu trò tự PR, Phúc XO còn thực hiện từ thiện mà mọi hoạt động đều có Youtuber theo chân, đăng tải trên mạng xã hội.