Khai mạc Hội thi Dân vũ và TDTT phụ nữ toàn quốc năm 2023 tại Bắc Giang

Tối 21/6, tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Dân vũ và TDTT phụ nữ toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam khỏe, đẹp”. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước đến dự, cổ vũ hội thi.

Cùng dự có các đồng chí: Hà Thị Nga, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam; Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo một số ban, bộ, ngành T.Ư.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội thi.

Mở đầu lễ khai mạc, các đại biểu cùng thưởng thức một số tiết mục dân vũ sôi động, võ thuật đặc sắc do Binh chủng Đặc công (Bộ Quốc phòng), Ban Phụ nữ Quân đội (Quân khu 1) và hội viên phụ nữ TP Bắc Giang biểu diễn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hà Thị Nga khẳng định, sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia. Theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công“.

Mỗi người dân mạnh khỏe sẽ tạo nên sức mạnh của cả dân tộc, từ đó góp phần giúp “dân cường”, “nước thịnh” vượt qua mọi thách thức và khó khăn. Thấm nhuần lời dạy của Bác và cụ thể hóa quan điểm, chủ trương của Đảng, nhiều nhiệm kỳ qua, Hội LHPN Việt Nam thường xuyên tuyên truyền, vận động, phát triển phong trào TDTT quần chúng trong toàn hệ thống.

Tại nhiều địa phương, Hội LHPN các cấp đã tổ chức các hoạt động TDTT phong phú, hình thành các CLB như cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng đá, dân vũ… Qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khoẻ, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thu hút, tập hợp hội viên.

Đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc.

Hội thi năm nay chính là minh chứng ghi nhận sự phát triển của phong trào. Đây cũng là dịp để chị em thể hiện tài năng, vẻ đẹp, sở trường; tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. (Báo Bắc Giang điện tử trích đăng phát biểu của đồng chí Hà Thị Nga).

Phát biểu chào mừng, đồng chí Mai Sơn bày tỏ vinh dự khi tỉnh Bắc Giang được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, T.Ư Hội LHPN Việt Nam, các ban, bộ, ngành T.Ư, các vị đại biểu, khách quý và các VĐV từ mọi miền của Tổ quốc về dự lễ khai mạc Hội thi.

Đồng chí Mai Sơn phát biểu tại lễ khai mạc.

Giới thiệu về địa phương, đồng chí Mai Sơn cho biết: Bắc Giang là vùng đất cổ, có bề dày lịch sử, với truyền thống yêu nước, anh hùng, cách mạng, cùng nhiều di sản văn hóa. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Giang đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, không ngừng phấn đấu, nỗ lực vươn lên. Từ một tỉnh thuần nông, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, đến nay, Bắc Giang đã trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố phát triển khá của cả nước.

Dịp này, Bắc Giang được lựa chọn tổ chức Hội thi dân vũ và TDTT phụ nữ toàn quốc năm 2023. Qua đây, các địa phương, đơn vị thi tài, trao đổi, chia sẻ, học hỏi các kinh nghiệm hay, cách làm mới, hiệu quả trong phong trào phụ nữ cả nước; đồng thời giao lưu, quảng bá, giới thiệu đặc trưng văn hóa của từng vùng, miền, dân tộc… Những ngày qua, mỗi cán bộ, người dân Bắc Giang đã có nhiều hoạt động hướng về Hội thi, mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào thành công của Hội thi…

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các đại biểu đã trao 50 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi.

Được biết, các nội dung thi đấu chính thức của hội thi sẽ diễn ra trong hai ngày 22 và 23/6 với sự tham gia của gần 1 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 51 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Trong đó, bộ môn dân vũ có 22 đơn vị tham gia với 600 VĐV đấu loại trực tiếp; môn cầu lông có 43 đơn vị với 134 VĐV. Ngoài ra, 26 đơn vị tham gia thi đấu bóng chuyền hơi với hơn 200 VĐV.

Đối với hai môn cầu lông, bóng chuyền hơi, Ban tổ chức căn cứ vào số đội đăng ký để áp dụng thể thức thi đấu loại trực tiếp hoặc bốc thăm chia bảng. Tỉnh Bắc Giang tham gia cả 3 môn thi đấu với 48 VĐV. Môn cầu lông sẽ thi đấu tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh; môn bóng chuyền hơi thi đấu tại Nhà Tập luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, đường Nghĩa Long, phường Trần Phú (TP Bắc Giang).Riêng môn dân vũ thi đấu từ sáng 23/6 tại Trung tâm hội nghị tỉnh (Quảng trường3/2).

Trong khuôn khổ hội thi có nhiều hoạt động như: Hội thảo“Xóa bỏ các tập tục có hại cho sức khỏe, thực hiện nếp sống văn hóa mới”; ngày hội “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2023; diễn đàn “Vai trò của phụ nữ trong lưu giữ, phát huy giá trị văn hóa của các sản phẩm OCOP và bảo tồn các ngành, nghề truyền thống”.

* Trước đó, chiều 21/6, đoàn đại biểu tham gia hội thi do đồng chí Hà Thị Nga Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, TP Bắc Giang dâng hương tại đền Xương Giang (TP Bắc Giang).

Một số hình ảnh về hội thi
Đại biểu T.Ư và tỉnh Bắc Giang trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Đông đảo người dân tới xem chương trình biểu diễn tại lễ khai mạc.

Màn biểu diễn võ thuật đối kháng của Binh chủng Đặc công (Bộ Quốc phòng) biểu diễn.

Tiết mục dân vũ của phụ nữ Quân khu 1.

Phụ nữ Bắc Giang rực rỡ với áo dài cờ đỏ sao vàng.

Tin, ảnh: Nhóm PVVX

Nguồn Báo Bắc Giang:  http://baobacgiang.vn/bg/xa-hoi/406757/khai-mac-hoi-thi-dan-vu-va-tdtt-phu-nu-toan-quoc-nam-2023-tai-bac-giang.html