Kết luận ban đầu giám định pháp y vụ vợ con chết, chồng nguy kịch khi đi du lịch Đà Nẵng

Anh Vạn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng

“Gia đình nạn nhân bị nhiễm độc, còn nhiễm độc qua đường nào thì phải chờ kết luận”, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định.

“Bệnh nhân rất là lạ”

Liên quan đến vụ việc 2 du khách tử vong, 1 người nguy kịch khi đi du lịch Đà Nẵng, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết đã có kết quả ban đầu từ việc giải phẫu giám định pháp y.

“Gia đình nạn nhân trên bị nhiễm độc, còn nhiễm độc qua đường nào thì phải chờ kết luận cuối cùng của giám định pháp y”, ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, nhiễm độc có thể qua ba đường hô hấp, tiêu hóa, qua niêm mạc.

“Tuy nhiên, quá trình điều trị cho bệnh nhân rất là lạ. Bệnh nhân không có độc chất nào điển hình, diễn biến bệnh quá nhanh, công an đang điều tra thận trọng, trích xuất camera xem vợ chồng đi những đâu”, ông Hồng nói.

Ngoài ra, ông Hồng cũng cho hay, Bệnh viện Hoàn Mỹ cho biết, tiền sử ăn uống tại Đà Nẵng là không có. Ngoài ra, bệnh nhi tử vong sau đó mới đến người mẹ rồi mới đến người chồng.

Kết luận ban đầu giám định pháp y vụ vợ con chết, chồng nguy kịch khi đi du lịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Anh Vạn đang được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng

“Người chồng lúc chưa phát bệnh thì nói chỉ ăn cùng đoàn 20 người ở Hội An. Nhưng hiện tại chưa biết được ăn ở Hội An nhưng ăn ở đâu.

Việc này cũng không quan trọng vì ăn cả đoàn 20 người mà chỉ có 3 người trong gia đình này bị”, ông Hồng nhận định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho rằng, quan trọng nhất thời điểm này là cứu sống người chồng thì mới biết rõ nguyên nhân và những vấn đề liên quan.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho hay sức khỏe của bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn, người chồng trong vụ việc đã có tiến triển tốt.

Công an tìm thấy toa thuốc trong khách sạn

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết đã vào cuộc xác minh. Gia đình nạn nhân gồm anh Vạn và vợ là Võ Thị Ngọc Mai, con trai 3 tuổi đi du lịch cùng một đoàn có 10 gia đình.

Thượng tá Mẫn cho hay, đoàn du lịch này làm cùng công ty trong lĩnh vực bất động sản có trụ sở từ TP.HCM.

Theo ông Mẫn, đoàn khách này lưu trú tại khách sạn H. trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Trong ngày 15/9, cả đoàn khách này cùng đi tham quan ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đến chiều tối mới trở ra TP Đà Nẵng. Ngày 16/9, đoàn dự định đi Bà Nà nhưng gia đình này không tham gia.

Kết luận ban đầu giám định pháp y vụ vợ con chết, chồng nguy kịch khi đi du lịch Đà Nẵng - Ảnh 3.

Bệnh viện Đà Nẵng đang tích cực điều trị cho anh Vạn để cứu sống bệnh nhân và làm rõ vụ việc

“Cơ quan công an xác định gia đình này không có mâu thuẫn hay hiềm khích với ai.

Qua khám nghiệm hiện trường trong phòng khách sạn mà vợ chồng anh Vạn lưu trú, cơ quan công an phát hiện một toa thuốc tây được mua vào sáng 16/9 tại một nhà thuốc ở quận Sơn Trà.

Cơ quan công an cũng cho biết toa thuốc kê 2 loại thuốc gồm: Motilium và Flagyl”, thượng tá Mẫn nói.

Trưởng Công an quận Sơn Trà cũng cho hay, kết quả khám nghiệm pháp y không phát hiện có tác động bên ngoài. Yếu tố có tội phạm không loại trừ nhưng khả năng rất yếu.

“Chúng tôi xác định phải cứu được người chồng vì người này là nhân chứng duy nhất khi vụ việc xảy ra nhằm xác định nguyên nhân tử vong của 2 nạn nhân”, ông Mẫn nói.

Trước đó vào sáng 16/9, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bệnh nhân 3 tuổi đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Bệnh nhân nữ thứ 2 cũng tử vong sau đó. Bệnh nhân nam còn lại được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị và đang trong tình trạng nguy kịch.