Kết hôn sau 30 năm vẫn buộc dây giày cho nhau, đôi vợ chồng này khiến chị em lịm tim vì quá ngọt ngào

“Mẹ mình bị say xe nên từ hồi lấy nhau tới giờ đã 30 năm trời bố mình luôn đưa mẹ mình về quê bằng xe máy suốt quãng đường gần 100km. Sáng bố mình đi làm sớm rót sẵn cốc nước ấm để trên bàn cho mẹ mình dậy uống. Ngày thường thì đi làm về mệt cũng phụ vợ dọn dẹp, cơm nước”.

Người ta vẫn thường hay nói, tình yêu không nhất thiết phải là khi hai con người nhìn thẳng vào nhau mà là cùng nhau nhìn về một hướng, kiên tâm nắm chặt tay nhau đi đến cuối con đường dẫu gập ghềnh sóng gió. Thời ông bà, cha mẹ chúng ta, tình yêu chỉ đơn sơ, bình dị bắt đầu từ một cái chạm tay tích tắc, một ánh mắt liếc ngang thôi mà sao nhớ và yêu thương nhau đến cả 50 năm, 70 năm thậm chí là cả cuộc đời.

Cũng nhân chủ đề tình yêu, vừa qua, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, thành viên H.N đã có dịp chia sẻ một câu chuyện vô cùng dễ thương về mối tình đã kéo dài 30 năm mà bố mẹ cô dành cho nhau.

“Đây là bố mẹ mình. Lấy nhau 30 năm mà ngày nào cũng như mấy đôi mới tán đổ nhau xong vậy, làm con gái ngày nào cũng được xem phim Hàn Quốc, rồi ảo tưởng xong cũng đi tìm người như bố mình mà không thể nào thấy được ai thứ 2 luôn ấy. Bố mình cực hiền lành, chịu khó yêu thương gia đình. Mẹ thì vui tính, hơi đành hanh chút nhưng mà bố mình chịu được hết. Mẹ mình bị say xe nên từ hồi lấy nhau tới giờ đã 30 năm trời bố mình luôn đưa mẹ mình về quê bằng xe máy suốt quãng đường gần 100km. 

Còn 2 chị em nhà mình dắt nhau ra bắt xe ô tô đi cho sướng. Sáng bố mình đi làm sớm rót sẵn cốc nước ấm để trên bàn cho mẹ mình dậy uống. Ngày thường thì đi làm về mệt cũng phụ vợ dọn dẹp, cơm nước. Nhưng cuối tuần chắc chắn sẽ là người dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo giúp vợ. Gia đình mình có 2 chị em thôi. 

Bạn bè, hàng xóm cứ trêu chọc sao không đi kiếm thằng cu nữa, nhưng bố mình không bao giờ mảy may 1 câu nào hay phàn nàn cũng muốn có con trai như gia đình khác. Bố mình bảo: “Cháu ngoại thì chắc chắn là cháu mình, còn cháu nội thì chưa chắc là cháu mình đâu”. Thế là thôi, chả ai nói được câu nào nữa. Còn vô vàn những câu chuyện kể ra chắc 2 ngày không hết nữa. Có bố mẹ ai giống vậy không?”

Kết hôn sau 30 năm vẫn cúi buộc dây giày cho nhau, đôi vợ chồng này đã khiến MXH lịm tim vì quá ngọt ngào - Ảnh 2.

(Ảnh: Facebook)

Kèm theo bài đăng, H.N cũng không quên đính kèm tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc vô cùng ngọt ngào khi mà bố cô đang cắm cúi buộc lại dây giày cho mẹ của cô. Câu chuyện vô cùng dễ thương cộng bức ảnh minh chứng tình yêu mà nhị vị phụ huynh dành cho nhau đã mang đến cho thành viên cư dân mạng những cảm xúc vô cùng thú vị, kèm theo đó là hàng loạt bình luận chia sẻ:

– 

Mẹ mình cũng tự hào về tình cảm của bố mình lắm. Từ khi mình nhận thức được thì đã thấy bố luôn là người dậy sớm nhất nhà. Hôm nào rảnh, không lo đồ ăn sáng thì quét sân nhà cho chị em mình. Tối thì 2 cụ dẫn nhau đi bộ, không thì ở nhà bật karaoke rồi hát. Bố còn hay nói: “Ngày xưa mẹ con đẹp gái hơn con”.

– Mẹ mình già rồi mà sáng nào đi tập thể dục về cũng ngồi đợi ba mình tới cởi giày ra cho. Nói chuyện với mình thì cứ “mày, tao”, quay sang ba lại anh ơi ngọt xớt!

– Giống nhà mình, ba mẹ mình cũng vậy. Chỉ mong lấy được người chồng như bố mình, chiều vợ thương con. Cơ mà lắm lúc chiều vợ quá làm chị em mình phát bực.

Kết hôn sau 30 năm vẫn cúi buộc dây giày cho nhau, đôi vợ chồng này đã khiến MXH lịm tim vì quá ngọt ngào - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Ai cũng vậy, dù đã từng nếm trải cho bằng hết mặn, ngọt, đắng, cay cuộc đời thì giây phút hạnh phúc nhất vẫn chính là được cùng người mình yêu thương tay trong tay, dìu nhau bước qua những khó khăn, vất vả để tận hưởng những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, dung dị trong cuộc sống.

Thử hỏi, còn gì hạnh phúc bằng việc những năm tháng ở bên kia sườn dốc, mình vẫn còn một người bạn kiên tâm ngồi đó, cùng mình ôn lại những kỷ niệm ngày còn son trẻ, cùng khóc, cùng cười. Để rồi, khi thời gian của chúng ta đã không còn nhiều, tóc đã phai màu, da đã nhăn nheo, xấu xí, đầu óc không còn thông tuệ minh mẫn, thì cái ôm thật chặt từ người bạn đời cũng đủ để chúng ta cảm nhận trọn vẹn dư vị của cuộc sống này.