“Kẻ hủy diệt” đưa quân đội Nga vượt trước thời đại

Lính dù Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: RT

Một cột mốc giúp tăng cường khả năng triển khai sức mạnh của quân đội Nga.

Lô máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-8AMTSH “Kẻ hủy diệt” (Terminator) do quân đội Nga đặt hàng đã được giao trước thời hạn.

Dịch vụ báo chí công ty cổ phần “Trực thăng Nga” đưa tin, các máy bay đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra, được đại diện Bộ Quốc phòng Nga chính thức ký nhận và một số đã được chuyển đến các căn cứ trực chiến.

Kẻ hủy diệt đưa quân đội Nga vượt trước thời đại - Ảnh 1.

Trực thăng Mi-8AMTSH. Ảnh: Sputnik

Phó giám đốc doanh nghiệp, ông Vladislav Savelyev cho biết việc hoàn thành các đơn đặt hàng quốc phòng là nhiệm vụ ưu tiên của công ty “Trực thăng Nga”.

Đồng thời việc hợp tác với các cơ cấu quyền lực khác trong nước không bị chậm trễ. Hợp đồng với quân đội, Rosgvardiya hoặc FSB – là một phần quan trọng trong tổng sổ đơn hàng của công ty.

Ngoài ra “Trực thăng Nga” còn cung cấp dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm trong toàn bộ vòng đời, theo ông Leonid Belykh, giám đốc điều hành của Nhà máy sản xuất máy bay Ulan-Ude.

Mi-8AMTSH có thể được sử dụng làm phương tiện vận chuyển và hỗ trợ chữa cháy. Buồng lái được bảo vệ bởi các tấm giáp. Tên lửa và pháo 23 mm được treo trên các dầm đặc biệt. Ngoài ra, trực thăng có tới 8 điểm bắn cho lính nhảy dù, có thể khai hỏa bằng súng máy và súng bộ binh từ trên cao.