Kế hoạch sát hại đồng nghiệp chôn xác phi tang kinh hoàng của nhóm thanh niên ở Sài Gòn

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: M.T

Theo lời khai của nhóm đối tượng, do công ty Phi làm bảo vệ đang trong quá trình ngưng hoạt động nên vắng người cộng với đó là ông Đạt đã lớn tuổi nên nhóm sẽ dễ dàng thực hiện. .

Ngày 5/12, nguồn tin từ Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đã có những kết quả điều tra bàn đầu về vụ việc nhóm thanh niên giết người, cướp tài sản chôn xác phi tang.

Công an đang tạm giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Diên Tài (SN 2000), Nguyễn Hoàng Phi (SN 1997), Vương Minh Tuấn (SN 2002) và Nguyễn Văn Tự (SN 2000, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”, “cướp tài sản” và “giết người”.

Kế hoạch sát hại đồng nghiệp chôn xác phi tang kinh hoàng của nhóm thanh niên ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Đối tượng Phi tại cơ quan công an. Ảnh: M.T

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình gây án. Theo đó, Phi cùng Tài và Tự vốn chơi thân với nhau và cùng ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Nhóm thường xuyên tổ chức ăn nhậu nên đi vay nóng của các đối tượng chuyên cho vay ngoài xã hội, các tay anh chị giang hồ có tiếng.

Khoảng đầu tháng 10/2018, cả 3 bị các chủ nợ gây áp lực, đòi tiền góp hàng ngày. Do không có tiền, Phi nảy sinh ý định giết người để cướp tài sản. Phi nhắm đến ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) là đồng nghiệp làm chung với y ở công ty TNHH Ngọc Châu tại ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Theo lời khai của nhóm đối tượng, do công ty Phi làm bảo vệ đang trong quá trình ngưng hoạt động nên vắng người cộng với đó là ông Đạt đã lớn tuổi nên nhóm sẽ dễ dàng thực hiện. Phi lên kế hoạch và nhận được sự đồng ý từ 2 người bạn thân là Tài và Tự. Nhóm đi mua dây dù cùng nhiều phụ kiện để thực hiện vụ việc.

Sáng 5/10, Phi đi xe tới công ty để xem lịch trực thì biết mình cùng với ông Đạt trực tối cùng ngày. Sau đó, Phi gọi điện thoại báo cho 2 người bạn thân chuẩn bị và dự định sẽ chở Tài và Tự đến công ty nấp vào một chỗ kín đáo chờ thời cơ để thực hiện.

Khoảng 21h30 cùng ngày, Phi nói ông Đạt vào trong công ty để kiểm tra còn y ở ngoài trước. Lúc này, Tài và Tự gây tiếng động lớn để ông Đạt đi vào. Khi ông Đạt vừa tới nơi thì cả 2 xông ra đánh đám khiến ông gục xuống nền. Tài lấy dây dù cột tay chân ông và tiếp tục đánh.

Phi ở ngoài cúp điện và tắt hệ thống camera phía trước. Tài đánh đấm thì ông Đạt van xin đừng đánh và muốn lấy gì thì lấy. Tài đi ra hỏi Phi thì Phi lấy 1 con dao thái lan đưa cho Tài. Tài quay trở vào rồi dùng dây dù, dây nịt cột tay chân ông Đạt lại rồi dùng dao sát hại.

Nạn nhân tìm cách van xin nhưng cả 3 không chịu buông tha. Sau đó, cả 3 dùng dây điện siết cổ ông Đạt khiến nạn nhân tử vong rồi lục lọi lấy ĐTDĐ, đồng hồ, hơn 1 triệu đồng. Ít phút sau, nhóm đối tượng cho xác ông Đạt vào bao ni lon rồi bỏ vào bao tải khiêng bỏ lên xe máy của ông Đạt.

Phi điều khiển xe máy chở Tự ôm bao tải chứa xác ông Đạt bỏ lại khu đất trống phía sau nhà Phi rồi chở Tự về nhà. Phi quay lại công ty đón Tài chở về chỗ để xác rồi dùng cuốc, xẻng đào hố bỏ xác xuống phi tang. Nhóm mang các tài sản của ông Đạt đi bán rồi chia nhau tiêu xài cho tới khi bị công an bắt giữ.

Trước đó, chiều 1/12, Tài đến công an huyện Bình Chánh trình báo việc Tuấn lấy trộm xe máy ở ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh vào giữa tháng 11.

Công an vào cuộc mời Tuấn lên làm việc. Qua làm việc, Tuấn thừa nhận trước đó đã cùng Phi trộm xe máy của Tài rồi đem về khu vực gần biên giới Campuchia bán được 6 triệu đồng chia nhau.

Kế hoạch sát hại đồng nghiệp chôn xác phi tang kinh hoàng của nhóm thanh niên ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: M.T

Tuy nhiên, Tuấn lại tố cáo Phi, Tài, Tự thực hiện vụ giết người cướp tài sản chôn xác phi tang vào đầu tháng 10. Tuấn khai được 2 người bạn trên kể cho nghe câu chuyện trong lúc ăn nhậu. Nạn nhân là bạn đồng nghiệp của Phi là bảo vệ tên Đạt.