Kế hoạch giết người, hãm hiếp nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết của 5 gã tàn độc

Hai nghi phạm Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công.

Qua đấu tranh, khai thác Công an tỉnh Điện Biên đã xác minh, làm rõ các đối tượng sát hại, hãm hiếp nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Gây án có sự tính toán trước

Chiều 18/2, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức buổi thông tin đến báo chí về vụ án mạng nữ sinh Cao Thị Mỹ D (SN 1997, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) bị sát hại thương tâm khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Theo kết quả điều tra vụ án xác định có 5 đối tượng tham gia vào việc sát hại, hãm hiếp, cướp tài sản của nạn nhân Cao Thị Mỹ D.

Các đối tượng được xác định gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm”.

Ngoài ra, các đối tượng Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Giết người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”, “Tàng trữ chất ma túy” và “Giữ người trái pháp luật”.

Đối tượng Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Giết người”, “Hiếp dâm”.

Kế hoạch giết người, hãm hiếp nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết của 5 gã tàn độc - Ảnh 1.

Buổi thông tin báo chí chiều 18/2, tại Công an tỉnh Điện Biên

Hai đối tượng còn lại là Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Lường Văn Lả (SN 1993 trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị khởi tố về hành vi “Giết người”.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận vào ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công đã chủ mưu và bàn bạc với Vương Văn Hùng sẽ cùng nhau đi cướp tài sản và chỉ cướp của nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Đến ngày 3/2 (tức 29 Tết), Công hẹn Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt D cho Hùng biết và bảo lấy số điện thoại của cô gái bán gà.

Sau đó hẹn D mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đến khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của D.

Sau khi có số điện thoại của nữ sinh bán gà, đến 18h40 phút cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho D để đặt mua 10 con gà và yêu cầu người này chở gà xuống chỗ hẹn tại bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ D đến khi nạn nhân ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang. Sau đó, đối tượng dắt xe của cô gái ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Sau khi nhận được điện thoại của Hùng, Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Cao Thị Mỹ Duyên.

Sau đó, các đối tượng đưa D lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần tất của D cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và đem vứt ở vệ đường.

Sau đó Vương Văn Hùng lấy tài sản cướp được đi về hướng TP Điện Biên Phủ. Trên đường đi, hắn ta vứt một lồng gà không ở vệ đường.

Đến khoảng 1h ngày 5/2 (tức ngày mùng 1 Tết), Hùng để chiếc xe của nạn nhân tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên rồi đi về.

Sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi, sau đó trèo lên thùng xe tải để thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Thị Mỹ Duyên.

Giết người bịt đầu mối

Đến chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của D yếu, các đối tượng đã đến nhà Bùi Văn Công bàn bạc giết cô gái giao gà để bịt đầu mối.

Đến khoảng 00h ngày mùng 2 Tết, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở D trên thùng xe tải, sau đó điều khiển xe đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Mỹ Duyên đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác nạn nhân đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây, cả Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của Duyên đến để lên hiện trường.

Sau đó, bọn chúng đã về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Việc tổ chức thi hành lệnh khởi tố, lệnh bắt tạm giam bảo đảm đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, có sự tham gia của các cơ quan tố tụng và chính quyền địa phương.