iPhone 2019 sử dụng ăng ten loại mới, cải thiện kết nối di động ở trong nhà

Còn với Apple, ăng ten loại mới trên iPhone sẽ giúp giải quyết nhiều giới hạn về khả năng sản xuất và công nghệ.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF Securities hôm qua đã đưa ra báo cáo mới về chuỗi cung cấp của Apple khi đề cập tới các iPhone của năm 2019 và 2020. Theo ông Kuo, iPhone 2019 sẽ có “các thay đổi to lớn” về cấu trúc ăng ten do sự chuyển dịch trong chuỗi cung cấp và công nghệ.

Từ tháng 11 năm 2018, ông Kuo đã dự đoán rằng, iPhone 2019 sẽ sử dụng cấu trúc ăng ten MPI (modified-Pl) mới, nhưng giờ đây ông còn củng cố thêm dự báo của mình. Hiện tại, iPhone XS, XS Max và iPhone XR đều bị giới hạn bởi công nghệ ăng ten polymer tinh thể lỏng (Liquid Crystal Polymer – LCP). Ông Kuo cho rằng các vấn đề về sản xuất xung quanh LCP gây ra các vấn đề về việc truyền tải dữ liệu mạng di động tần số cao.

iPhone 2019 sử dụng ăng ten loại mới, cải thiện kết nối di động ở trong nhà - Ảnh 1.

Trong khi đó việc chuyển dịch sang cấu trúc ăng ten MPI trên iPhone 2019 sẽ mang lại các cải thiện cả về chi phí và khả năng sản xuất. Đối với người dùng, nó có hiệu năng về cơ bản là tương tự như LCP đối với tín hiệu 4G LTE.

Tuy nhiên, ông Kuo cho rằng chi phí cho công nghệ ăng ten trong năm 2019 sẽ tăng từ 10% đến 20% so với năm ngoái do các nâng cấp về băng tần siêu rộng mới. Cải tiến này cũng sẽ cải thiện hiệu năng iPhone khi định hướng trong nhà, cho phép xác định đồ vật thất lạc tốt hơn. Vào tháng Hai, ông Kuo cũng từng đề cập đến nâng cấp này.

Cấu trúc ăng ten mới trên iPhone 2019 sẽ dẫn đến việc Apple sử dụng một ăng ten MPI và một ăng ten LCP ở phía trên thân máy, và 3 ăng ten MPI khác ở phía dưới máy. Việc chuyển đổi này sẽ chỉ là tạm thời và Apple sẽ quay trở lại dùng ăng ten LCP vào năm 2020 khi họ ra mắt iPhone 5G.

Cuối cùng, ông Kuo cho rằng, lượng iPhone xuất xưởng trong nửa sau năm 2019 sẽ gần như không đổi so với năm ngoái. Tháng trước ông Kuo dự báo rằng iPhone 2020 sẽ sử dụng các modem từ cả Qualcomm và Samsung và cho rằng việc chuyển sang 5G sẽ giúp Apple đưa doanh số xuất xưởng iPhone lên 200 triệu trong năm 2020.

Tham khảo 9to5Mac