iPhone 2018 bất ngờ lộ giá trước thềm sự kiện ra mắt: “Hàng khủng” iPhone Xs Max cũng chỉ đắt ngang iPhone X 2017 mà thôi

Cụ thể, iPhone Xs sẽ có giá 799 USD, iPhone Xs Max là 999 USD còn iPhone 9 thì rẻ hơn rất nhiều, chỉ 699 USD.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ iPhone 2018 sau khi im hơi lặng tiếng và để các hãng smartphone Android “làm loạn” trong suốt 8 tháng qua. Mọi nguồn tin uy tín đều đã thống nhất rằng năm nay sẽ có 3 mẫu iPhone mới, bao gồm 2 mẫu sử dụng màn hình OLED là iPhone Xs (5,8 inch) và iPhone Xs Max (6,5 inch) cùng iPhone 9 giá rẻ, màn LCD 6,1 inch (tất nhiên đây mới chỉ là những tên gọi tin đồn thôi đấy nhé).

Trong khoảng 2 tuần trở lại đây, những hình ảnh, video về thế hệ iPhone 2018 cũng đã lần lượt lộ diện. Theo đó, cả 3 chiếc smartphone này đều sở hữu thiết kế tai thỏ như iPhone X cùng màn hình vô cực, đồng nghĩa với việc chẳng còn phím Home vật lý nữa.

iPhone 2018 bất ngờ lộ giá trước thềm sự kiện ra mắt: Hàng khủng iPhone Xs Max cũng chỉ đắt ngang iPhone X 2017 mà thôi - Ảnh 1.

iPhone năm nay vẫn sẽ kế thừa thiết kế “tai thỏ” của iPhone X.

Có thể nói, thiết kế iPhone 2018 là miễn chê, cứ nhìn vào những thành công mà iPhone X đã gặt hái được thì biết. Thế nhưng chính điều này lại khiến cho không ít người dùng lo ngại về mức giá của những chiếc iPhone trong năm nay: iPhone X bản thấp nhất cũng đã tiêu tốn của chúng ta đến 1.000 USD (gần 23 triệu đồng) rồi. Vậy thì 2 mẫu máy OLED cao cấp hơn, kế thừa và nâng cấp toàn bộ những gì tốt nhất trên iPhone X, sẽ còn có giá ngất ngưởng đến mức nào nữa?

Thế nhưng mới đây, một nguồn tin uy tín tại Đức đã bất ngờ tiết lộ giá thành của cả 3 mẫu iPhone 2018. Trong đó, iPhone 9 sẽ có giá tương đương với iPhone 8 (699 USD -15,8 triệu đồng); iPhone Xs thì ngang với iPhone 8 Plus (799 USD – 18,1 triệu đồng); còn iPhone Xs Max, mẫu máy cao cấp nhất của Apple, cũng chỉ đắt ngang với iPhone X mà thôi.

Tất nhiên đây là mức giá dành cho phiên bản thấp nhất, nhiều khả năng là 64GB. Còn nếu muốn sở hữu bộ nhớ 256GB, có lẽ bạn sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 100 – 150 USD nữa. Ngoài ra, một số tin đồn còn cho rằng riêng 2 mẫu iPhone OLED sẽ có thêm bản 512GB cực “khủng” để cạnh tranh với Galaxy Note9 đã ra mắt vào ngày 9/8 vừa qua.

iPhone 2018 bất ngờ lộ giá trước thềm sự kiện ra mắt: Hàng khủng iPhone Xs Max cũng chỉ đắt ngang iPhone X 2017 mà thôi - Ảnh 2.

“Hàng khủng” iPhone Xs Max cũng chỉ có giá tương đương với iPhone X mà thôi.

Với mức giá khá dễ chịu như vậy, có thể nói Apple đã rút ra bài học xương máu cho riêng mình sau những thăng trầm cùng iPhone X trong gần 1 năm qua. Khi mới trình làng, mức giá 1.000 USD của iPhone X bị đánh giá là quá cao, và đúng là cao hơn rất nhiều so với những đối thủ khác tại thời điểm đó.

Điều này khiến cho nhiều người dùng đã phải lắc đầu ngao ngán và tiếp tục gắn bó với các đời máy cũ thay vì bỏ ra khoản tiền quá lớn để nâng cấp lên iPhone X. Cho dù mẫu smartphone vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của Apple trong nhiều tháng liên tiếp, nhưng chắc chắn nhà Táo sẽ không bao giờ muốn phải trải qua trải nghiệm “toát mồ hôi” như trên thêm một lần nào nữa.

iPhone 2018 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/9 tới đây, cùng với đó là hàng loạt sản phẩm đáng mong đợi khác từ Apple, trong đó bao gồm hệ điều hành iOS 12, đồng hồ thông minh Apple Watch và Macebook Air giá rẻ cực mỏng nhẹ hoàn toàn mới.