G

Tưởng yên ổn nhưng ai ngờ cư dân mạng lại nổi hứng chế cháo nhiệt tình, không ngại tặng cho iPhone 11 hàng loạt những cú dội nước lạnh toát.

Thế hệ iPhone 11 gồm 3 phiên bản đã chính thức ra mắt đêm qua, chắc chắn đó là một tin tức nóng hổi và đáng mong chờ đối với hàng triệu người. Tuy nhiên, bất chấp những thiết kế, tính năng và sức mạnh mới, người ta vẫn luôn nghĩ ra được những lý do để khơi dậy sự hài hước, chế cháo từ những chiếc iPhone vừa mới ra lò. Vì thế, không khó hiểu khi iPhone 11 vừa mới lộ diện chưa đầy nửa ngày nhưng đã dính tận 2 cú dội nước lạnh ngập đầu thế này đây.

Cụm camera lồi: Hài hước như một trò đùa

Bây giờ đã là năm 2019 rồi, camera lồi là một thứ gì đó khá mong manh tựa như một giấc mơ. Vốn dĩ chẳng ai thích điều đó, và hầu hết các hãng smartphone đã cải tiến để camera bằng phẳng, thậm chí còn che chắn cẩn thận chứ không lồ lộ ra như iPhone. Trong khi đó, Apple vẫn giữ nguyên thiết kế camera lồi từ đời… iPhone 6 đến bây giờ.

iPhone 11 vừa ló mặt đã dính 2 gáo nước lạnh siêu to, liên tục làm trò cười cho thiên hạ - Ảnh 1.

Camera của thế hệ iPhone 11 vẫn lồi, cực lồi so với thị trường chung.

Lồi ít còn đỡ, Apple lại cứ tăng kích cỡ diện tích lồi lên theo từng năm, dần dần từ cụm camera kép dọc rồi iPhone 11 là cả một khoảng trời vuông vức góc máy do Apple sắp xếp 3 camera theo dạng zic-zac. Kể cả khi xếp dọc, nó vẫn chiếm diện tích khá nhiều và tiếp tục lồi ra đáng kể so với mặt kính. Mặc dù lý do chính được Apple đưa ra là bởi họ muốn “nhồi nhét” các linh kiện cao cấp vào phần camera, nhưng tất nhiên đó là chưa đủ để nhiều người đổi ý thực sự hài lòng.

Lại nói về cách bố trí camera của iPhone, dường như Apple rất biết cách làm bản thân trở nên khác biệt và nổi bật theo hướng dễ dàng nhưng chẳng ai ngờ. 2 năm trước, họ chỉ xoay cụm camera kép từ ngang truyền thống thành dọc, chẳng thay đổi nâng cấp gì nhiều khả năng chụp ảnh, và thế là được tung hô chia sẻ ầm ầm. Năm nay, họ lại làm thế một lần nữa khi không chọn xếp dọc, mà chơi zic-zac để rồi khiến cụm camera chiếm thành cả một khoảng vuông như vậy. Ngay cả iPhone 11 chỉ có 2 camera nhưng vẫn bị bôi ra thành cụm vuông do thêm chiếc đèn flash bên cạnh…

Không rõ cách sắp xếp đó có giúp gì nhiều cho việc chụp ảnh đẹp sống ảo hay không, chỉ biết rằng đã có cả chục chiếc ảnh chế của cư dân mạng sẵn sàng tát đôm đốp vào mặt Apple rồi đây:

Một cú cosplay bếp điện xuất sắc.

iPhone 11 vừa ló mặt đã dính 2 gáo nước lạnh siêu to, liên tục làm trò cười cho thiên hạ - Ảnh 3.

Nếu bạn còn nhớ đến những anh chàng trong Monster Inc. ngày ấy.

iPhone 11 vừa ló mặt đã dính 2 gáo nước lạnh siêu to, liên tục làm trò cười cho thiên hạ - Ảnh 4.

Ai chơi fidget spinner không nhỉ?

2. Thuật ngữ selfie kiểu mới: Slofies

Hết chuyện camera rồi lại đến chuyện ứng dụng camera, lần này Apple mang đến một khái niệm mới sáng tạo bởi riêng họ: Slofies. Đây là kết hợp của 2 thuật ngữ “slow motion” và “selfies”, với hàm ý iPhone 11 sẽ có sẵn tính năng tạo các đoạn ảnh động hoặc video quay chậm khoảnh khắc đang chụp selfie của người dùng.

Mới lạ, nhưng có vẻ như nhiều người khá nghi ngờ tính thành công của nó khi chẳng hiểu Slofies có gì ấn tượng để tạo thành trend cả. Thậm chí, họ còn cho đó là một quyết định ngớ ngẩn, không giúp đem lại tác dụng gì và sẽ dễ chết yểu trong một thời gian ngắn.

iPhone 11 vừa ló mặt đã dính 2 gáo nước lạnh siêu to, liên tục làm trò cười cho thiên hạ - Ảnh 5.

Chờ một chú lười chụp selfie mới chính xác là Slofies đích thực nhé các ông ơi.

iPhone 11 vừa ló mặt đã dính 2 gáo nước lạnh siêu to, liên tục làm trò cười cho thiên hạ - Ảnh 6.

Hmm, tôi đang mơ hay tỉnh đây…

iPhone 11 vừa ló mặt đã dính 2 gáo nước lạnh siêu to, liên tục làm trò cười cho thiên hạ - Ảnh 7.

Không đời nào!

iPhone 11 vừa ló mặt đã dính 2 gáo nước lạnh siêu to, liên tục làm trò cười cho thiên hạ - Ảnh 8.

Review Marques Brownlee hàng đầu thế giới cũng lạnh lùng kết luận: “OK họ đang mải trình diễn mấy thứ khác rồi, nên tôi sẽ tranh thủ chốt luôn rằng đây là lần đầu tiên và cuối cùng tôi nhắc đến từ ‘slofie’ nhé.”