iPad Pro 2018 cực dễ bị gẫy gập như một mẩu bánh, sức trẻ con cũng bẻ được

Một rủi ro khá cao dành cho những ai là fan cuồng của iPad Pro vừa mới ra mắt.

iPad Pro 2018 tiếp tục chứng tỏ vị thế cao cấp của mình khi đưa ra nhiều tính năng mạnh mẽ mới, đi cùng mức giá không thể nào đắt hơn trong lĩnh vực máy tính bảng. Tuy nhiên, có vẻ như người em khá bảnh này lại đang mắc phải một bệnh y như “người anh” iPhone 6 ngày trước, học tập phong cách màn hình gập đầy bất ngờ không báo trước.

Cụ thể, kênh YouTube JerryRigEverything – tên tuổi nổi tiếng với những màn thử nghiệm và tra tấn độ bền của smartphone – mới đây đã phát hiện rằng iPad Pro mới thật sự rất dễ bị bẻ gập, gãy gọn trong vài giây mà chẳng cần tốn quá nhiều sức lực.

iPad Pro 2018 cực dễ bị gẫy gập như một mẩu bánh, sức trẻ con cũng bẻ được - Ảnh 2.

Rất nhanh và dễ dàng.

iPad Pro 2018 cực dễ bị gẫy gập như một mẩu bánh, sức trẻ con cũng bẻ được - Ảnh 3.

Cả khung máy sau đó có thể tách ra nhẹ nhành.

Ban đầu, Zack Nelson – anh chàng thực hiện video – mới chỉ dùng lực cơ bản để thử bẻ cong toàn bộ thiết bị. Đây là bài kiểm tra khái quát rất quen thuộc đã được áp dụng cho tất cả mọi lần thử nghiệm từ trước tới nay, hầu như đều vượt qua dễ dàng (trừ ngoại lệ iPhone 6, nhưng cũng phải dồn khá nhiều sức mới đủ làm cong khung máy). Vậy mà iPad Pro 2018 lại bị bẻ gãy gập hoàn toàn, lộ cả lõi linh kiện bên trong trước sự sửng sốt của ê-kíp làm video.

Thực chất, đây không hẳn là trường hợp đầu tiên liên quan đến hiện tượng bẻ gập iPad dễ dàng. Đã có khá nhiều báo cáo và thắc mắc trước đó cho những lần bị tổn hại khung iPad chỉ vì bỏ vào trong balo, túi xách theo người và di chuyển thường ngày. Nếu đây thực sự là một nhược điểm bắt nguồn từ chính khâu thiết kế của Apple, rõ ràng chất lượng tổng thể của iPad Pro 2018 không thể xứng đáng với giá thành đắt đỏ hiện tại.

Tính đến thời điểm này, phương pháp duy nhất để ngăn ngừa tình trạng rủi ro xảy ra là tránh việc đựng iPad trong không gian bó hẹp, chật chội; hạn chế lực tác động vuông góc trực diện với mặt phẳng màn hình. Với chủ trương chế tạo nên những thiết bị ngày càng mỏng, đẹp và gọn nhẹ, lẽ ra Apple (và cả các thương hiệu khác) cũng cần phải suy tính thêm cả phương án đảm bảo giữ nguyên độ bền thay vì mỏng manh y như độ dày màn hình đó vậy. Chẳng ai dám chắc trong tương lai gần còn có gương mặt xui xẻo nào dính phải sự cố này khi cứ cắm đầu chạy theo trào lưu màn hình mỏng hết cỡ hay không.