Indonesia nén vui, chờ chiến Việt Nam

Indonesia nén vui, chờ chiến Việt Nam

Thầy trò U16 Indonesia không tỏ ra quá vui mừng sau khi thắng U16 Iran 2-0, và đang lập tức hướng tới trận gặp U16 Việt Nam.

Chia sẻ sau chiến thắng 2-0 trước U16 Iran, HLV U16 Indonesia, Fakhri Husaini cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi thắng trận đầu. Các cầu thủ của tôi đã thi đấu quả cảm, tạo ra được thách thức với Iran bằng sự tự tin cao độ và đoạt trọn vẹn 3 điểm. Tôi rất tự hào về các cầu thủ của mình. Họ đã cạnh tranh quyết liệt với một Iran nhanh nhẹn và chơi bền bỉ trong suốt 90 phút mà không gặp vấn đề nào. Chiến thắng này rất có ý nghĩa với chúng tôi và là một khởi đầu tốt. Nhưng chúng tôi sẽ không quá vui đâu vì phải nghĩ về trận tới (gặp Việt Nam)”.

Trước Iran, các cầu thủ Indonesia đã thể hiện được những mảng miếng phối hợp rõ nét và có không ít những tình huống xử dụng kĩ thuật cá nhân để qua người khéo léo. Nhờ đó, Indonesia đã giành được chiến thắng 2-0, dù cũng có nhiều thời điểm bị Iran tấn công quyết liệt.

Indonesia nén vui, chờ chiến Việt Nam - Ảnh 1.

Với lối chơi đó, Indonesia chắc chắn sẽ là địch thủ cực kì đáng ngại với U16 Việt Nam. Trong 2 lần gặp nhau trước đó cũng trong năm 2018, Indonesia đều đánh bại thầy trò HLV Vũ Hồng Việt với tỷ số 0-1 (chung kết giải quốc tế Nhật Bản-ASEAN) và 2-4 (vòng bảng, U16 ĐNÁ).

Sau thất bại 0-1 trước Ấn Độ cách đây ít giờ, sẽ là thảm họa nếu Việt Nam không thể có trọn vẹn 3 điểm trước Indonesia. Khi đó, khả năng thầy trò HLV Vũ Hồng Việt bị loại sớm khỏi sân chơi châu Á là rất lớn.

“Chúng tôi sẽ học được vài điều sau thất bại này”

Chia sẻ sau trận thua Indonesia, HLV U16 Iran, Abbas Chamanian cho biết ông và các học trò sẽ nỗ lực để trở lại mạnh mẽ.

“Xin chúc mừng Indonesia, họ đã chơi rất tốt. Đúng như dự đoán của chúng tôi, họ là địch thủ khó nhằn và có nhiều cầu thủ tấn công hay. Hôm nay, mưa đã làm giảm sút khả năng các cầu thủ của tôi và tôi hy vọng các học trò sẽ chơi tốt hơn ở trận tới. Chúng tôi đã chơi không như mong đợi và giờ sẽ tập trung cho trận gặp Ấn Độ. Thất bại này đã đi vào lịch sử và chúng tôi sẽ học được vài điều từ nó”.