G

“Giờ ai nói tới Hương Giang cũng nghĩ Hương Giang thông minh…”, Hương Giang chia sẻ.

Chiều qua, Hương Giang và ê-kíp đã có buổi họp báo giới thiệu phim “Sắc đẹp dối trá”, dự kiến ra rạp vào mùa xuân 2020. Ngoài việc gây bất ngờ khi xuất hiện trong nhân dáng một người đàn ông dù đã chuyển giới 7 năm, Hương Giang còn dành nhiều chia sẻ về việc lần đầu tiên cô đóng phim…

Giang không thông minh ở chỗ để cả nước nhận định mình thông minh

Ngọc Trinh từng làm phim về chính cô ấy, giờ có vẻ như Hương Giang cũng làm phim về chuyện đời của mình?

Đây không phải là phim về cuộc đời Hương Giang. Chuyện phim có lấy cảm hứng về cuộc đời Hương Giang thì cũng dễ hiểu, bởi Giang là người truyền cảm hứng ở rất nhiều lĩnh vực. Người ta có tiền, người ta sản xuất phim lấy cảm hứng từ mình thì cũng phải chịu thôi.

Cá nhân Giang khi nhận đóng phim này là vì ít nhiều thấy có sự tương đồng với mình. Giang không được đào tạo bài bản, trường lớp để có thể diễn những vai khác hẳn mình ngoài đời.

Hương Giang: Đời Giang không hối hận điều gì trừ việc để cả nước biết mình quá thông minh - Ảnh 1.

Hương Giang gây bất ngờ cho tất cả mọi người với khi xuất hiện trong hình dáng một người đàn ông tại buổi họp báo chiều qua.

Lần đầu đóng phim, Hương Giang có phải quay lại nhiều lần không hay diễn một cái được ngay?

Cuộc đời Giang không hối hận điều gì trừ một việc duy nhất là để cả nước biết mình quá thông minh. Giang không thông minh ở chỗ để cả nước nhận định mình thông minh.

Giờ ai nói tới Hương Giang cũng nghĩ Hương Giang thông minh. Và nó dẫn tới một điều là, cùng việc đó, người không thông minh thì không ai trách nhưng Hương Giang thì mọi người sẽ bảo: Giang không bao giờ được làm chuyện đó.

Trong lĩnh vực diễn xuất này cũng thế, Giang chỉ muốn mọi người nhìn nhận Giang ở khía cạnh, nó có đem lại cảm xúc cho mọi người hay không.

Giang không dám nói mình diễn hay, diễn tốt. Nếu mọi người nhận định, Hương Giang cái gì cũng làm được, diễn xuất cũng thế thì khi xem phim, mọi người sẽ khắt khe với Giang. Giang không thích thế.

Mọi người đừng trông chờ gì cả, cứ nghĩ, “Hương Giang đóng phim à, giời ơi, chỉ thế thôi” thì khi xem phim mọi người sẽ thấy “ờ, cũng được”. Giang chỉ mong thế thôi.

Hương Giang: Đời Giang không hối hận điều gì trừ việc để cả nước biết mình quá thông minh - Ảnh 2.

Hương Giang thừa nhận mình vẫn còn “cốt” đàn ông trong người dù đã chuyển giới 7 năm.

Chấn thương, bó bột trước ngày bấm máy 1 tuần

Theo như tiết lộ ban đầu của ê-kíp sản xuất thì chuyện phim là về anh chàng cascadeur tên Dương luôn mơ ước mình được sống trong hình hài phụ nữ. Vô tình, Dương chứng kiến một vụ giết người và buộc phải thay đổi nhân dáng. 

Dù chưa tiết lộ gì nhiều thì có vẻ vai Dương này dành cho Hương Giang. Vai một anh chàng cascadeur đòi hỏi phải rèn luyện võ thuật, thể lực và đặc biệt là giọng nói cho ra chất đàn ông. Thì Hương Giang đã làm gì để khiến mọi người tin đó là nhân vật chứ không phải Hương Giang?

Giang chưa thể trả lời chính xác được. Tuy nhiên, cách đây chừng 3 tháng, Giang bị chấn thương và phải bó bột. Lúc đó, mọi người nghĩ là Giang bị chấn thương do tập luyện The Voice kids nhưng không phải, đó là trong quá trình tập luyện để quay phim này.

Thời điểm đó tương đối căng thẳng. Giang bị chấn thương đúng thời điểm trước khi phim bấm máy hơn 1 tuần. Cả ê-kíp phải bàn tính phương án sao ổn nhất cho Giang. Còn chuyện Giang đã vượt qua nó như thế nào thì hiện giờ, Giang chưa thể nói.

Nếu giờ Giang tiết lộ sẽ vi phạm hợp đồng ký kết với nhà sản xuất, sẽ phải đền tiền. Mà Giang lần đầu làm diễn viên, cát xê không cao vì đâu có gì chứng thực là mình sẽ làm tốt.

Giả sử, Giang có đóng vai nam thật thì tất cả vấn đề chính là giọng nói. Bởi Giang ra đường, dù có bịt khẩu trang nhưng mọi người vẫn nhận ra chính là vì giọng nói. Cho nên việc Giang đóng vai nam, làm sao để khán giả tin đó là 1 người con trai thật chứ không phải là Hương Giang thì nhiệm vụ của ê-kíp và Giang là phải điều chỉnh giọng nói cho ok nhất.

Hương Giang: Đời Giang không hối hận điều gì trừ việc để cả nước biết mình quá thông minh - Ảnh 4.

Hương Giang khẳng định, cái không thông minh của cô là để cả nước nhận định mình là người thông minh.

Nhìn vào dàn diễn viên phim chỉ có mình Hương Giang là cái tên bán vé nhưng cũng mới lần đầu đóng phim, còn các diễn viên khác thì chưa thật sự hấp dẫn. Phim đầu tay Giang tham gia, liệu quy mô phim có nhỏ gọn quá không?

Trong phim có những diễn viên gạo cội như NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu. Ngoài ra còn có Phát La, Puka… các bạn ấy đều là những diễn viên quen thuộc cùng trang lứa với Diệu Nhi, BB Trần… Giang nghĩ fan xem phim của các bạn ấy có thể còn nhiều hơn cả fan của Giang nên khó mà so sánh vậy được.

Nếu đòi hỏi những diễn viên quen thuộc quá thì người ta cũng quay nhiều phim khác rồi. Quan trọng là những con người phù hợp để tạo ra một ê-kíp phù hợp, chứ cố ghép nhiều ngôi sao vào trong 1 phim thì chưa chắc họ đã cùng nhau tỏa sáng và phim sẽ chiến thắng. Quan trọng là diễn xuất của các bạn có tỏa sáng không chứ không nhất thiết phải là cái tên.

Cảm ơn Hương Giang đã chia sẻ! 

 

Nguyễn Hương, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/huong-giang-doi-giang-khong-hoi-han-dieu-gi-tru-viec-de-ca-nuoc-biet-minh-qua-thong-minh-8201941214629576.htm