Hung thủ bắn em rể tử vong, hàng xóm trọng thương là kẻ từng đi tù vì chém bố đẻ

Tuyết tại cơ quan công an.

Trước khi gây ra vụ án mạng đau lòng vào đêm 21/2, Tuyết từng chém bố đẻ và mang tiền án.

Liên quan đến sự việc anh vợ dùng súng tự chế bắn chết em rể và bắn trọng thương một người hàng xóm xảy ra tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn trao đổi với PV, ông Vũ Như Hội – Chủ tịch UBND xã Nông Hạ cho biết: Nghi phạm gây án là Hà Duy Tuyết (SN 1960) từng có 1 tiền sự về tội đánh bạc, 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. 

Người bị Tuyết chém gây thương tích mà hắn ta chịu tiền án chính là bố đẻ. 

Trong những năm gần đây ở địa phương, Tuyết cũng không gây gổ với ai, tính khí bình thường, không có biểu hiện gì lạ. Mặc dù đã gần 60 tuổi nhưng hắn ta chưa lập gia đình. 

Theo ông Hạ, Tuyết sinh ra trong 1 gia đình có 8 người con, đối tượng nghiện ma túy nên sống 1 mình trong ngôi nhà sàn cũ nát, hoang tàn hầu như không quan hệ với làng xóm. 

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 21/2, Hà Duy Tuyết (trú trại thôn Cao Thanh, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới) đang chơi bài thì xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, đối tượng đã dùng súng tự chế bắn trúng vào vai ông Vũ Đình B. (cùng trú tại xã Nông Hạ). 

Sau tiếng súng, ông B. bị thương nặng được mọi người đưa đi cấp cứu.

Chưa dừng lại ở đây, sau khi bắn ông B. do ấm ức chuyện đất đai với gia đình em gái nên đối tượng tiếp tục qua nhà ông Hà Văn Th (em rể Tuyết, cùng trú tại thôn Cao Thanh, xã Nông Hạ) bắn vào người ông này khiến nạn nhân gục tại chỗ và tử vong.

Sau đó, Tuyết tiếp tục vác súng đi, trên đường gặp trưởng thôn là ông Vũ Văn Trình, đồng thời là Công an viên, được sự vận động nên đã ra cơ quan công an đầu thú. 

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an thu giữ một khẩu súng săn tự chế. Tiếp tục khám xét nơi ở của đối tượng thu giữ: 1 viên đạn, 11 vỏ đản, 27 hạt nổ, một túi đạn chì, một túi chất bộ mầu nâu vàng (nghi là thuốc nổ) và một số vật dụng khác.