HOT: Tạp chí THE công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới, châu Á lần đầu tiên có trường lọp top 22

Một tín hiệu vui cho nền giáo dục châu Á khi Nhật Bản vươn lên đứng thứ 2 về số lượng các trường Đại học có thứ hạng cao nhất. Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc cũng vươn lên trở thành đại học châu Á có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng của THE.

Times Higher Education (THE) vừa công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Theo đó, Đại học Oxford của Anh lần thứ 3 liên tiếp dẫn đầu bảng, đứng thứ 2 là trường Đại học Cambridge.

Viện Đại học Oxford là một viện đại học nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Anh. Trong danh sách các Thủ tướng Anh, có những người từng theo học tại Oxford như William Gladstone, Herbert Asquith, Clement Attlee, Harold Macmillan, Harold Wilson, Edward Heath, Margaret Thatcher, Tony Blair và cựu thủ tướng David Cameron. Ngoài ra, có ít nhất 30 nhà lãnh đạo trên thế giới đã thụ hưởng nền giáo dục tại Oxford.

HOT: Tạp chí THE công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới, châu Á lần đầu tiên có trường lọp top 22 - Ảnh 1.

Đại học Oxford

Trong top 10 này, Mỹ chiếm áp đảo với 7 trường Đại học, Anh chiếm 3 trường. Vẫn tiếp tục là những cái tên quen thuộc như Stanford, MIT, Harvard, Chicago…

Đại học Yale có bước nhảy vọt từ vị trí 12 năm 2018 lên thứ 8 năm 2019.

HOT: Tạp chí THE công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới, châu Á lần đầu tiên có trường lọp top 22 - Ảnh 2.

Trong số 1.258 trường Đại học được xếp hạng, Mỹ có 172 trường, Nhật Bản vươn lên đứng thứ 2 với 103, Anh có 98 trường.

Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc đã leo tận 8 bậc từ vị trí 30 năm 2018 lên vị trí 22, vượt Đại học Quốc gia Singapore (NUS) để trở thành đại học châu Á có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng của THE.

Times Higher Education (THE) là tạp chí về tin tức và các vấn đề giáo dục bậc cao, có trụ sở ở London, Anh. Tạp chí THE công bố bảng xếp hạng đại học thế giới hàng năm bắt đầu từ năm 2004.

Từ đó, bảng xếp hạng của QS được nghiên cứu và công bố hoàn toàn độc lập. Thứ hạng của các đại học được Times Higher Education đánh giá thông qua giảng dạy, nghiên cứu, danh tiếng, triển vọng quốc tế… Dữ liệu của bảng xếp hạng này được các chính phủ và trường đại học tin cậy, là nguồn thông tin quan trọng cho sinh viên trong quá trình lựa chọn cơ sở học tập.