Hơn một triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa hai chiều sau 3 ngày tới

Theo thống kê, hiện còn khoảng 1,2 triệu thuê bao di động có nguy cơ sẽ bị khóa hai chiều nếu không chuẩn hóa trong 3 ngày tới. Ngày 15/4 sẽ là hạn cuối để các thuê bao sai thông tin đi chuẩn hóa nếu không muốn bị khóa liên lạc hai chiều.

chuanhoa-7004-1680364637-jpeg-5693-1681208133.jpgHơn một triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa hai chiều sau 3 ngày tới

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính từ 1.4 đến hết 10.4 đã có thêm 394.000 thuê bao chuẩn hóa thông tin.

Những thuê bao này nằm trong số 1,67 triệu sim bị khóa một chiều từ cuối tháng trước do thông tin không trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hiện còn khoảng 1,2 triệu thuê bao di động có nguy cơ sẽ bị khóa hai chiều nếu không chuẩn hóa trong 3 ngày tới.

Những sim bị khóa một chiều không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, truy cập internet di động, nhưng chủ thuê bao vẫn có thể gọi đến tổng đài để được hỗ trợ, hoặc dùng điện thoại đăng nhập ứng dụng qua Wi-Fi để cập nhật và mở khóa.

Theo ghi nhận của PV, những ngày gần hạn 15/4, các điểm giao dịch của nhà mạng ghi nhận lượng người đến chuẩn hóa thông tin khá ít, không còn tình trạng “chen chân” như thời điểm cuối tháng 3 vừa rồi.

Theo đại diện nhà mạng VinaPhone, hiện đã có 70.000 thuê bao của họ bị khóa 1 chiều được mở lại sau khi khách hàng đáp ứng việc chuẩn hóa thông tin.

Với những thuê bao còn lại, VinaPhone tiếp tục khuyến nghị khách hàng nên sớm thực hiện bổ sung, điều chỉnh thông tin theo quy định trước ngày 15/4 để tránh bị khóa 2 chiều gọi đến và đi.

Theo ông Cao Anh Sơn – Tổng giám đốc Viettel Telecom, việc chuẩn hóa các thuê bao còn lại gặp khó khăn do một tỷ lệ nhất định khách hàng đang sống ở vùng sâu, vùng xa. Ông Sơn cho biết, Viettel quyết tâm đến trước ngày 15/4 sẽ phải tiếp cận đến tệp khách hàng này để bảo vệ quyền lợi khách hàng và thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Theo đại diện Cục Viễn thông, đợt chuẩn hóa chỉ nhắm đến những thuê bao có thông tin không khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Những trường hợp sử dụng SIM không chính chủ, SIM đăng ký bằng giấy tờ cũ như chứng minh nhân dân nhưng khớp với cơ sở dữ liệu sẽ không thuộc diện phải cập nhật. Tuy nhiên, Cục Viễn thông khuyến khích người dùng chủ động kiểm tra, đăng ký SIM chính chủ, chuyển sang số CCCD để có đầy đủ quyền lợi.

KT

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.com.vn/hon-mot-trieu-thue-bao-co-nguy-co-bi-khoa-hai-chieu-sau-3-ngay-toi-69052.html