Tại buổi gặp mặt, TS Trần Phương Lan mong muốn sẽ duy trì mối quan hệ thường xuyên với VAYSE và tin tưởng sẽ có nhiều sáng kiến của VAYSE cho sự thành công của trường.

Sáng 10/4/2019, PGS TS Lê Phước Minh – Phó Chủ tịch Phụ trách Hội Trí thức Khoa học & Công nghệ Trẻ Việt Nam (VAYSE) đã dẫn đầu đoàn đại biểu VAYSE đến thăm và làm việc với Dự án Đại học VinUni thuộc Tập đoàn VinGroup, tại văn phòng tạm thời của trường ở khu đô thị Times City, Minh Khai, Hà Nội.

Mở đầu buổi làm việc, anh Nguyễn Đức Hoàng – Phó Tổng thư ký VAYSE đã giới thiệu với lãnh đạo ĐH VinUni về sự ra đời của VAYSE từ năm 2004, theo yêu cầu của Ban Khoa giáo Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) để thực sự có một sân chơi riêng về khoa học cho giới trẻ.

Khác với các tổ chức khác của thanh niên, VAYSE đã rất tích cực trong các hoạt động phản biện chính sách mà điển hình là việc đưa vào Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT cụm từ “xử lý tiếng Việt” mà Chính phủ đã ký ban hành cuối năm 2010.

Theo PGS TS Lê Phước Minh, việc các doanh nghiệp lớn như VinGroup đầu tư vào giáo dục, nhất là giáo dục đại học là điều rất đáng hoan nghênh. Để có được chất lượng và đẳng cấp quốc tế thì nguồn lực đầu tư phải rất lớn và tin tưởng rằng VinUni sẽ làm được điều đó.

Đây là một công việc không thể có ngay kết quả và ngoài việc thu hút được đội ngũ giáo sư giỏi thì trường cũng phải cạnh tranh để thu hút được sinh viên giỏi theo học.

Kết thúc buổi gặp mặt, TS Trần Phương Lan – Giám đốc khối Kinh doanh Quản lý của VinUni mong muốn, sẽ duy trì mối quan hệ thường xuyên với VAYSE và tin tưởng sẽ có nhiều sáng kiến của VAYSE cho sự thành công của trường.