Hội nghị toàn cầu về lương thực thực phẩm được tổ chức Việt Nam

Hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực thực phẩm lần thứ 4 dự kiến tổ chức từ ngày 24 đến 28/4 tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo ngành nông nghiệp của các quốc gia, tổ chức quốc tế.

Đây là Hội nghị cấp Bộ trưởng, được tổ chức lần đầu năm 2017 tại Nam Phi, lần 2 năm 2019 tại Costa Rica, lần 3 năm 2021 được tổ chức trực tuyến.

Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Chính phủ Thụy Sĩ, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Trung tâm Điều phối các hệ thống thực phẩm của Liên hợp quốc tổ chức.

Chủ đề của Hội nghị lần thứ 4 là “Chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm lành mạnh, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh khủng hoảng mới”.

Các quốc gia, các tổ chức của Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế trên toàn cầu đã và đang thấy rõ nỗ lực của Việt Nam trong việc phối hợp thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là trong chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững.

Việt Nam dần trở thành thành viên tích cực, đóng góp hiệu quả vào an ninh lương thực, thực phẩm khu vực và thế giới thông qua việc huy động sự tham gia của tất cả tác tác nhân, dựa trên cách tiếp cận toàn cầu, cũng như sự ủng hộ và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Là nước đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ 4, Việt Nam sẽ có cơ hội chia sẻ với các quốc gia, các tổ chức của Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế về những nỗ lực, kết quả và quá trình chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm của Việt Nam.

Hội nghị được kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể vào quá trình tiếp theo của Hội nghị thượng đỉnh về Hệ thống lương thực thực phẩm của Liên Hợp Quốc, với việc rà soát, đánh giá lần đầu tiên được thực hiện vào quý III/2023.

KT

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.com.vn/hoi-nghi-toan-cau-ve-luong-thuc-thuc-pham-duoc-to-chuc-viet-nam-70236.html