G

Microsoft đã chuyển đổi khái niệm “chủ đề” hay themes sang một thứ không mới cũng không cũ, đó là “hình nền”.

Có thể bạn không biết nhưng Microsoft liên tục phát hành các themes (chủ đề) Windows 10 mới trên Microsoft Store. Tuy nhiên nhiều người dùng phát hiện thấy, những bộ themes này không có gì khác ngoài hình nền.

Hóa ra cái gọi là Themes trên Windows 10 thực chất chỉ là cú lừa của Microsoft - Ảnh 1.

Với Windows 10, Microsoft có lẽ ít nhiều đã định nghĩa lại khái niệm “Themes Windows”, bằng cách chuyển đổi toàn bộ những thứ tạo nên themes đặc trưng trên Windows thành các gói “hình nền” mà người dùng có thể tải xuống từ Microsoft Store.

Hài hước thay, ngay cả Microsoft cũng giải thích rằng, hãng đang mang tới những bộ themes thay vì chỉ là hình nền.

Đoạn mô tả trong mục chủ đề trên Microsoft Store có đoạn ghi: “Một chủ đề là sự kết hợp giữa hình nền, màu sắc Windows và âm thanh”. Nhưng kết quả thì những người tải về các themes đó đều đã rõ.

Hóa ra cái gọi là Themes trên Windows 10 thực chất chỉ là cú lừa của Microsoft - Ảnh 2.

Những gì mà người dùng sẽ nhận được từ việc tải themes trên Microsoft Store là một bộ hình nền chất lượng cao, khác hoàn toàn với những tưởng tượng của nhiều người về một themes trên Windows.

Ví dụ với bộ chủ đề có tên “Ice Crystals PREMIUM”. Bộ themes này được gắn nhãn “cao cấp” trên Microsoft Store và đi kèm dòng mô tả thú vị như sau: “Hãy khắc họa desktop của bạn với các họa tiết tỉ mỉ và xoáy mờ này cùng với 15 bộ ảnh 4K chất lượng cao, miễn phí cho themes Windows 10. Những hình ảnh này chỉ được sử dụng để làm hình nền desktop”.

Hóa ra cái gọi là Themes trên Windows 10 thực chất chỉ là cú lừa của Microsoft - Ảnh 3.

Hẳn chúng ta còn nhớ trên Windows 7, những bộ themes được Microsoft thiết kế hết sức phong phú và đem tới nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho người dùng.

Hóa ra cái gọi là Themes trên Windows 10 thực chất chỉ là cú lừa của Microsoft - Ảnh 4.

Một bộ themes thú vị trên Windows 7

Các chủ đề trên Windows 7 chính xác đã mang lại nhiều tùy chỉnh cho desktop giống như lời Microsoft mô tả ở trên. Ngoài ra âm thanh và màu sắc trong các chủ đề trên Windows 7 cũng rất thú vị. Đặc biệt các gói chủ đề của bên thứ ba còn đem tới nhiều thay đổi khác hay ho hơn như biểu tượng con trỏ chuột và giao diện một số phần mềm,…

Tham khảo Softpedia

Thiên Long , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/hoa-ra-cai-goi-la-themes-tren-windows-10-thuc-chat-chi-la-cu-lua-cua-microsoft-72020111171130733.htm