G

“Chắc em phải nghĩ lại, có lẽ phải tham vọng và sân si hơn cho đỡ chán”, Mai Phương Thúy chia sẻ.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam từ năm 18 tuổi và sau hơn 10 năm, Mai Phương Thúy vẫn là cái tên được khán giả và giới truyền thông quan tâm. Để có được điều này, ngoài nhan sắc, Mai Phương Thúy còn là một cô gái thông minh, sắc sảo.

– Từ trước tới giờ, đã có điều gì khiến Mai Phương Thúy nuối tiếc và phải thốt lên “giá như” chưa?

Hồi trẻ cũng có giờ thì không ạ vì bắt chước James Bond “Regret is unprofessional – Hối hận là không chuyên nghiệp” nên em không hối hận gì.

Còn hồi trẻ em tiếc mình không học cao lên, không đạt giải quốc gia, quốc tế hay vào Cambridge Oxford. Giờ nghĩ lại đấy chỉ là ganh đua trẻ con với bạn bè cùng trang lứa.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Cuộc sống đầy đủ làm em ngột ngạt, có lẽ em phải từ bỏ cuộc sống nhung lụa này - Ảnh 1.

– Hình như việc trở thành hoa hậu cũng từng khiến Mai Phương Thúy hối hận?

Không. Em chọn cách tự dối mình là mình không phải hoa hậu để dễ sống qua giai đoạn đương kim. Giờ em vẫn tự nhủ như thế hàng ngày và thật lòng muốn tin vào điều đó.

Nhớ buổi phỏng vấn đầu tiên khi về Hà Nội sau khi được hoa hậu, em có hỏi chị Ngọc Oanh lúc đó phỏng vấn em rằng “bao giờ mọi người mới hết chú ý vào em?”. Chị ý bảo “đợi có hoa hậu mới em nhé”. Nhưng em đợi đến bây giờ mới thấy vơi đi một chút không hiểu hết hẳn thì đến bao giờ (cười).

– Không hối hận vì đã trở thành hoa hậu nhưng lại dối mình để dễ sống. Mai Phương Thúy sợ mình sẽ kiêu ngạo hay còn vì lý do nào khác?

Vâng, hồi trẻ em rất hạn chế đọc comment khen mình, em thấy biết ơn tình cảm của khán giả nhưng em biết mình thực tế và hình ảnh hoa hậu hoàn mỹ đó không đồng nhất nên em không muốn mình bị ảo tưởng.

Mọi người khen em không bị ảnh hưởng nên lúc bị chê em cũng thấy dễ vượt qua hơn. Giờ thì em thoải mái vì em bây giờ online hay offline đều giống nhau, khen chê em nhận cả.

– Đến hiện tại, em thấy danh hiệu đã mang lại cho em giá trị gì khiến em biết ơn nhất?

Nhiều quá kể không hết. Không có danh hiệu giờ em chắc là nhân viên văn phòng nhận lương tháng, suốt ngày tụ tập quà vặt tám chuyện và đã lấy người yêu đầu, có thể đã có con… nó quá khác với em bây giờ.

Tuy nhiên dù không nổi tiếng và không giàu có nhưng em tin mình vẫn sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Chỉ có điều nếu muốn mua hàng hiệu chắc phải tiết kiệm dài.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Cuộc sống đầy đủ làm em ngột ngạt, có lẽ em phải từ bỏ cuộc sống nhung lụa này - Ảnh 3.

– Còn sự “mất mát” khi thành hoa hậu với Thúy có không?

Có nhưng em thích nghi được rồi nên đã quen rồi. Quen với việc sống gương mẫu và trả lời câu hỏi nào cũng phải rất an toàn không đụng chạm.

Quen với việc không phải thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm. Quen với việc người trẻ ai cũng có thời gian nổi loạn còn mình thì tuyệt đối không được nhưng bù lại từ tuổi teen em đã có vị trí xã hội không cần vất vả phấn đấu như đa số. Không thích lắm nhưng cũng được.

– Và ở tuổi 31, Mai Phương Thúy cũng đã đủ kinh tế để có thể “nghỉ hưu” làm những gì mình thích và nói câu gì mọi người cũng khen nức nở và lấy đó làm triết lý sống?

Cuộc sống đầy đủ này làm em ngột ngạt, sống sướng quá làm thui chột sự sáng tạo và năng động của em nên em đang cân nhắc, có lẽ em phải tham vọng hơn và từ bỏ cuộc sống nhung lụa này.

Giờ em không tham vọng nên không muốn tranh đấu nhưng sống thế này làm thui chột đầu óc nên chắc em phải nghĩ lại, có lẽ phải tham vọng và sân si hơn cho đỡ chán.

Mà em nói gì mọi người cũng khen à? Em thấy đấy là vì em chưa nói quá nhiều thôi nói nhiều thì sẽ sai nhiều, càng tự cho mình đúng thì càng dễ sai.

Rồi sẽ có ngày em phát ngôn ngông cuồng và bị ném đá thôi nên mọi người thích em nói thì em rất biết ơn nhưng em vẫn giữ thái độ trung lập thôi em không nói để cho người ta thích nghe, không nghĩ trước nghĩ sau xem người ta có khen mình giỏi hay thông minh không em chỉ muốn trung thực và khách quan với nhận định của mình nên túm lại em bình thường.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Cuộc sống đầy đủ làm em ngột ngạt, có lẽ em phải từ bỏ cuộc sống nhung lụa này - Ảnh 4.

– Những “triết lý” sống mà Thúy đang có chắc chắn là nhờ những chuyến đi, những va vấp xã hội sớm sau khi đăng quang hoa hậu có đúng không? Và trong hành trình đó, có câu chuyện về mảnh đời nào ngoài kia khiến Thúy trăn trở và không thể quên?

Thật sự cái này thì em không nhớ vì em làm quá nhiều. Với lại, em không hay nhớ những chuyện đã qua nên em quên rồi. Đầu óc em như cái ổ cứng, cái gì làm xong rồi thì em xóa.

Tuy nhiên có một điều là em luôn tự nhủ khi đi làm từ thiện, gặp những mảnh đời bất hạnh là mình phải cố gắng để làm được nhiều điều hơn cho họ.

– Còn hiện tại, mỗi lần mở báo ra là lại có thông tin nghệ sĩ A, nghệ sĩ B ung thư giai đoạn cuối hoặc qua đời… Những thông tin này có khiến Mai Phương Thúy sợ hãi và “nếu còn một ngày để sống”, Thúy sẽ làm gì?

Có, sợ hãi là bản chất của con người sao có thể không sợ. Nhưng nếu như chỉ còn một ngày để sống thì em vẫn sống như ngày hôm nay. Em không có gì để tiếc nuối, cũng rất yêu con người mình và cuộc sống hiện tại. Em sẽ vẫn sống như thể em vẫn còn một đời.

– Có thật Mai Phương Thúy không còn gì để tiếc ví dụ như một mái ấm gia đình riêng và những đứa con chẳng hạn?

Không, thứ chưa từng có thì mất đi sao có thể đau khổ được? Nếu em đã có rồi mới mất đi thì mới đau và tiếc chứ.