G

Hành trình đánh mất sự yêu quý, ủng hộ từ đám đông của hai nàng hoa hậu đều đến từ một lý do: Họ quá khác biệt khi nhìn ở khoảng cách gần!

Đều là những hoa hậu được đánh giá cao tại thời điểm đăng quang, từng được yêu thích, hâm mộ, thậm chí là tung hô mạnh mẽ. Nhưng những sai lầm trong cách ứng xử và đặc biệt là cách thể hiện mình đã khiến họ mất đi rất nhiều.

Phạm Hương từ hoa hậu quốc dân trở thành bóng hồng bị lãng quên. Đỗ Mỹ Linh từ giai nhân bí hiểm, an toàn trở thành thí sinh bị ghét bỏ nhất trong gameshow Cuộc đua kỳ thú. Vấn đề của họ đều giống hệt nhau: Càng nhìn ở góc gần, họ càng bớt lung linh và rực rỡ.

Phạm Hương có lẽ vẫn sẽ là “hoa hậu quốc dân” được yêu mến nhất nếu cô biết giữ khoảng cách an toàn với đám đông.

Có điều, cô đã nhận ra điều đó khá muộn màng. Những lời đồn đại tiêu cực, thậm chí những lời tố đích danh không “hạ gục” nổi cô, nhưng những sự cố bé xíu tự tạo ra lại khiến Phạm Hương bị nốc ao ra khỏi vị trí của mình.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang đi vào vết xe đổ của Phạm Hương? - Ảnh 2.

Những sự cố nhỏ nhặt trong cách giao lưu cùng người hâm mộ lại vô tình “bóc sạch” tính cách thật cũng như những điểm yếu của Phạm Hương

Những sự cố vạ miệng nhỏ nhặt mới là nguyên nhân chính khiến Phạm Hương tuột dốc không phanh. “Đầu thai để được đẹp như chị”, “bao bì không đẹp nhưng chị đẹp là đủ”… những lần giao lưu thảm bại theo cách này của Phạm Hương đã đóng vai trò như một ngòi nổ tai hại.

Không chỉ khiến cô bị phản ứng mạnh, những sự cố này còn khiến đám đông liên tưởng tới nhiều thứ nguy hiểm hơn gấp bội. Từ tính cách thật, con người thật cho tới cả những đồn đại cũ, tất cả đều bị khơi gợi lại một cách đầy xấu xí…

Đỗ Mỹ Linh cũng đang rơi vào kịch bản cũ y hệt như “đàn chị”. Chỉ có điều, tai nạn đến với cô nhanh hơn gấp bội. Hành trình tai hoạ tại Cuộc đua kỳ thú không chỉ là một trò chơi thất bại, mà còn ảnh hưởng tới hình ảnh của Mỹ Linh nhiều hơn cô nghĩ!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang đi vào vết xe đổ của Phạm Hương? - Ảnh 3.

Những gì Đỗ Mỹ Linh thể hiện tại Cuộc đua kì thú khác quá xa so với tưởng tượng của khán giả về một hoa hậu dịu dàng, kiêu sa trên sân khấu

Cũng giống hệt như Phạm Hương, hình ảnh đẹp đẽ, kiêu sa của Mỹ Linh bị chính những thói quen, cách cư xử và hành động của cô phá huỷ một cách không thương tiếc.

“Õng ẹo”, “xấu tính”, “tiểu thư”, “vô tâm”, “thiếu duyên” – hàng loạt tính từ “khó tả” này đã được người xem Cuộc đua kỳ thú dành cho nàng hoa hậu.

Quả thật, những nhận xét đó có thể hơi khe khắt, nhưng không hề sai. Những gì Mỹ Linh thể hiện không chỉ kém cỏi, mà còn trực tiếp phơi bày ra phần nào tính cách thật của cô. Và thứ “sự thật” đó khác xa với tưởng tượng của số đông…

Tới thời điểm hiện tại, thiện cảm dành cho Đỗ Mỹ Linh đang tuột dốc thê thảm. Hình tượng xinh xắn, dịu dàng và an toàn ngày nào cũng biến mất sạch, nhường chỗ cho những ấn tượng chẳng mấy hay ho.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang đi vào vết xe đổ của Phạm Hương? - Ảnh 4.

Vấn đề của cả Đỗ Mỹ Linh lẫn Phạm Hương đều nằm ở chỗ: Con người thật của họ quá khác biệt so với những gì đám đông suy nghĩ…

Kịch bản đó y hệt như những gì Phạm Hương đã trải qua, khi “hoa hậu quốc dân” năm nào bỗng trở thành nàng hậu nhiều anti-fan nhất nhì trong lịch sử. Tất cả chỉ bởi, họ không hề giống với những gì đám đông tưởng tượng…

Thực tế, dù là Phạm Hương hay Mỹ Linh, họ vốn cũng chỉ là những cô gái bình thường. Họ cũng sẽ có ưu điểm và khuyết điểm, chứ không thể hoàn hảo một cách tuyệt đối.

Chỉ là, khi đã đeo chiếc vương miện long lanh, bản thân họ cũng không muốn mình bình thường như bao cô gái khác. Họ buộc phải biến mình long lanh hơn, bí hiểm hơn và giá trị hơn.

Đó cũng là lựa chọn không thể khác của những ngôi sao giải trí: Phải xây dựng hình ảnh thật đẹp đẽ và hoàn hảo. Có điều, gìn giữ những thứ đẹp đẽ ấy lại không bao giờ là chuyện đơn giản, nhất là khi những câu chuyện đi quá xa khỏi sự thật vốn có…