Hình minh họa tàu buôn Thái Lan bị chìm

Chiều 9/7, tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau cho biết đã có công văn khẩn đề nghị các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ tìm kiếm 5 công dân Thái Lan mất tích trên biển.

Được biết, công văn do ông Nguyễn Đông Khởi, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ ký, đồng gửi đến Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh và UBND các huyện ven biển tỉnh Cà Mau.

Trước đó, vào ngày 4/7, Đại sứ quán Thái Lan đã có công hàm gửi đến Cảnh sát biển Việt Nam nhờ hỗ trợ tìm kiếm thông tin của 5 công dân nước này bị mất tích trên biển do tàu chìm.

Theo đó, vào ngày 8/8/2018 tàu buôn của Thái Lan bị chìm trên vùng biển thuộc hải phận H. Sairubi, tỉnh Pattani. Lúc này, trên tàu có gặp nạn có 5 người và đã mất tích sau sự cố.

Những công dân của Thái Lan mất tích gồm: ông Pranom Ratmano (53 tuổi, ngụ tỉnh Songkhla); ông Thiraphat Rupthrrm (48 tuổi, ngụ tỉnh Songkhla); ông Somtob Noochit (45 tuổi, tỉnh Phatthalung); ông Wichai Toasen (41 tuổi, ngụ tỉnh Nakhon Sri Thammarat); ông Anuchon Kaewkomin (20 tuổi, ngụ tỉnh Songkhla).

Cũng theo công hàm của Đại sứ quán Thái Lan, các nhà chức trách có liên quan của Thái Lan cho rằng, khả năng 5 công dân của tàu buôn bị nạn đã được tàu cá của các tỉnh Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang viện trợ và cho phép lên tàu.