Hô biến trường học thành “địa ngục tù đày” bằng Google Maps, sinh viên Anh khiến hiệu trưởng cũng tá hỏa

Không biết nhỡ bị lần ra dấu vết thì hậu quả nào sẽ xảy đến cho thanh niên “thứ 3 học trò” này nhỉ?

Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò – câu nói quen thuộc của tuổi thơ vẫn luôn luôn đúng cho bất kỳ trường hợp nào, nhất là câu chuyện bá đạo vừa xảy ra tại Anh này. 

Một sinh viên nghịch ngợm của trường Cao đẳng Ngôn ngữ Hornsea (East Yorkshire, Anh) đã khiến mọi người được một phen hốt hoảng khi bỗng nhiên trường học của mình biến thành… địa ngục tù đày.

Dĩ nhiên, không hề có chuyện một thảm họa nào xảy ra ở đây, tất cả chỉ là một thủ thuật trên Google Maps. Bằng một cách nào đó, tên trường Hornsea trên ứng dụng bản đồ này đã bị đổi thành “Hornsea Prison & Hell on Earth” (Địa ngục tù đày Hornsea trên Trái Đất).

Hô biến trường học thành địa ngục tù đày bằng Google Maps, sinh viên Anh khiến hiệu trưởng cũng tá hỏa - Ảnh 1.

Tên gọi của trường khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải giật mình.

Điều đáng nói ở chỗ dù bất kỳ ai cũng có thể thực hiện điều này bằng tính năng đề xuất tên gọi cho địa danh trên Google Maps, nhưng chúng phải được đồng ý bởi người quản lý khu vực, nắm giữ quyền chấp thuận và duyệt yêu cầu đổi tên. Vì thế, nhiều người cho rằng có một sự liên quan dính líu khó hiểu nào đó trong nội bộ ban điều hành của trường Hornsea. Phải chăng đã có một “ông chú” người quen nào đó cố tình câu kết để hù dọa cả trường… 

Hiệu trường Steve Ostler của trường Hornsea trả lời BBC: “Chúng tôi mong rằng sự việc này sẽ không xảy ra với bất kỳ trường học nào khác, mọi người cần xem xét lại quyền hạn quản lý liên quan trên Google Maps.”

Ngoài ra, Google cũng đã lên tiếng bình luận chính thức về vụ việc: “Tính năng update tên gọi trên Maps có thể là ngọn nguồn của những trò nghịch và chơi khăm lố bịch. Tất nhiên, chúng tôi sẽ nhanh chóng phát hiện và sửa lại như cũ.”